Nhà mạng 'kéo' roaming đến gần người dùng

Nhà mạng 'kéo' roaming đến gần người dùng
TPO - Không chỉ đơn giản hóa cách đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming), nhà mạng còn tung ra nhiều gói cước giúp người dùng lựa chọn hợp lý và dễ dàng quản lý, kiểm soát cước roaming.

Do xu hướng đi công tác, học tập, du lịch nước ngoài của người Việt ngày càng tăng nhanh, nên nhu cầu sử dụng dịch vụ roaming cũng ngày một nhiều. Bởi vậy, các mạng di động cũng linh hoạt, đa dạng các hình thức, cách thức đăng ký roaming để người dùng dễ tiếp cận dịch vụ.

Trước đây, người dùng muốn sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế khi ra nước ngoài thường phải đến các cửa hàng, phòng giao dịch của nhà mạng đăng ký, nhưng giờ việc đăng ký roaming có thể ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, như qua SMS (soạn tin nhắn: “DK_CVQT_ALL” gửi 999), qua USSD (bấm tổ hợp: *093*2#OK), qua website, qua ứng dụng My MobiFone…

Dù vậy, người dùng vẫn có thể bị phụ trội chi phí roaming hàng triệu đồng do không kiểm soát được việc sử dụng dịch vụ roaming. Vì vậy, roaming vẫn chưa “đến gần” và “thân thiện” với người dùng chưa tương xứng nhu cầu dùng roaming ngày càng tăng mạnh.

“Nhà mạng nào cũng trăn trở phải đưa dịch vụ của mình trở nên gần gũi, thân thiết và người dùng phải kiểm soát được chi phí cước sử dụng của mình”, Đại diện Trung tâm Viễn thông Quốc tế MobiFone nói lý do khi nhà mạng này cung cấp ra thị trường các gói cước roaming mới – được xem có thể giúp người dùng giảm bớt nỗi lo khi sử dụng roaming ở nước ngoài. Cụ thể gói cước mới là Bundle (Thoại&SMS), cho phép các thuê bao trả trước và trả sau sử dụng dịch vụ thoại và SMS khi chuyển vùng quốc tế với hạn mức tiền và dung lượng nhất định tại 8 mạng thuộc 8 quốc gia, gồm Australia (Optus), HongKong (CSL), Indonesia (Telkomsel), Korea (SKT), Malaysia (Maxis), Philippines (Globe), Singapore (Singtel), ThaiLand (AIS). Gói cước này giúp người dùng tiết kiệm được hơn 50% so với giá cước thông thường.

Gói cước Bundle (Thoại&SMS) gồm ba gói cước B1, B2 và B3. Theo đó, gói B1 có cước phí là 500.000 đồng, thuê bao được sử dụng 5 phút gọi đi trong mạng khách và gọi về VN, 10 phút nhận cuộc gọi và 25 tin nhắn; tương tự gói B2 với chi phí 1.000.000 đồng gồm 15 phút gọi đi trong mạng khách và gọi về VN, 25 phút nhận cuộc gọi và 55  tin nhắn; gói B3 (2.000.000 đồng) gồm 35 phút gọi đi trong mạng khách và gọi về VN,  55 phút nhận cuộc gọi và 115 tin nhắn. Hiệu lực của các gói trên là 30 ngày. Cách đăng ký là soạn tin “DK_[Tên gói cước]” gửi 999, (ví dụ: Soạn DK B1 gửi 999 để đăng ký gói cước B1).

Đại diện nhà mạng trên cho biết, gói cước Bundle (Thoại&SMS) trên không chỉ đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng mà còn giúp người dùng yên tâm, quản lý và kiểm soát được cước phí, giảm nỗi lo về cước cao và ngăn chi phí phát sinh, bằng cách bấm tổ hợp *093*5*2#OK để kiểm tra dung lượng của gói cước. Khi sử dụng hết dung lượng của gói, nhà mạng sẽ ngắt tạm thời cuộc gọi và gửi thông báo tới khách hàng.

“Tạo cho khách hàng cách sử dụng thuận tiện, đơn giản và hiệu quả, tiết kiệm nhất, chắc chắn sẽ “kéo” dịch vụ roaming ngày càng đến gần với người dùng hơn”- vị đại diện của MobiFone nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Trước thời điểm bị gỡ, Kovir viên nang cứng đã bán hơn 20.000 sản phẩm qua website công ty.

Viên Kovir 'phòng COVID-19' biến mất sau lùm xùm tăng giá

TPO - Sau một ngày Bộ Y tế thu hồi công văn về các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, viên nang Kovir (được giới thiệu trong công văn) cũng bỗng nhiên "mất tích" trên trang thông tin (website) của nhà sản xuất. Công ty này cho biết, sản phẩm hết hàng, dù một ngày trước vẫn đăng bán bình thường, cập nhật đã tiêu thụ hơn 20.000 hộp.