Nhà mạng 'kéo' roaming đến gần người dùng

Nhà mạng 'kéo' roaming đến gần người dùng
TPO - Không chỉ đơn giản hóa cách đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming), nhà mạng còn tung ra nhiều gói cước giúp người dùng lựa chọn hợp lý và dễ dàng quản lý, kiểm soát cước roaming.

Do xu hướng đi công tác, học tập, du lịch nước ngoài của người Việt ngày càng tăng nhanh, nên nhu cầu sử dụng dịch vụ roaming cũng ngày một nhiều. Bởi vậy, các mạng di động cũng linh hoạt, đa dạng các hình thức, cách thức đăng ký roaming để người dùng dễ tiếp cận dịch vụ.

Trước đây, người dùng muốn sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế khi ra nước ngoài thường phải đến các cửa hàng, phòng giao dịch của nhà mạng đăng ký, nhưng giờ việc đăng ký roaming có thể ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, như qua SMS (soạn tin nhắn: “DK_CVQT_ALL” gửi 999), qua USSD (bấm tổ hợp: *093*2#OK), qua website, qua ứng dụng My MobiFone…

Dù vậy, người dùng vẫn có thể bị phụ trội chi phí roaming hàng triệu đồng do không kiểm soát được việc sử dụng dịch vụ roaming. Vì vậy, roaming vẫn chưa “đến gần” và “thân thiện” với người dùng chưa tương xứng nhu cầu dùng roaming ngày càng tăng mạnh.

“Nhà mạng nào cũng trăn trở phải đưa dịch vụ của mình trở nên gần gũi, thân thiết và người dùng phải kiểm soát được chi phí cước sử dụng của mình”, Đại diện Trung tâm Viễn thông Quốc tế MobiFone nói lý do khi nhà mạng này cung cấp ra thị trường các gói cước roaming mới – được xem có thể giúp người dùng giảm bớt nỗi lo khi sử dụng roaming ở nước ngoài. Cụ thể gói cước mới là Bundle (Thoại&SMS), cho phép các thuê bao trả trước và trả sau sử dụng dịch vụ thoại và SMS khi chuyển vùng quốc tế với hạn mức tiền và dung lượng nhất định tại 8 mạng thuộc 8 quốc gia, gồm Australia (Optus), HongKong (CSL), Indonesia (Telkomsel), Korea (SKT), Malaysia (Maxis), Philippines (Globe), Singapore (Singtel), ThaiLand (AIS). Gói cước này giúp người dùng tiết kiệm được hơn 50% so với giá cước thông thường.

Gói cước Bundle (Thoại&SMS) gồm ba gói cước B1, B2 và B3. Theo đó, gói B1 có cước phí là 500.000 đồng, thuê bao được sử dụng 5 phút gọi đi trong mạng khách và gọi về VN, 10 phút nhận cuộc gọi và 25 tin nhắn; tương tự gói B2 với chi phí 1.000.000 đồng gồm 15 phút gọi đi trong mạng khách và gọi về VN, 25 phút nhận cuộc gọi và 55  tin nhắn; gói B3 (2.000.000 đồng) gồm 35 phút gọi đi trong mạng khách và gọi về VN,  55 phút nhận cuộc gọi và 115 tin nhắn. Hiệu lực của các gói trên là 30 ngày. Cách đăng ký là soạn tin “DK_[Tên gói cước]” gửi 999, (ví dụ: Soạn DK B1 gửi 999 để đăng ký gói cước B1).

Đại diện nhà mạng trên cho biết, gói cước Bundle (Thoại&SMS) trên không chỉ đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng mà còn giúp người dùng yên tâm, quản lý và kiểm soát được cước phí, giảm nỗi lo về cước cao và ngăn chi phí phát sinh, bằng cách bấm tổ hợp *093*5*2#OK để kiểm tra dung lượng của gói cước. Khi sử dụng hết dung lượng của gói, nhà mạng sẽ ngắt tạm thời cuộc gọi và gửi thông báo tới khách hàng.

“Tạo cho khách hàng cách sử dụng thuận tiện, đơn giản và hiệu quả, tiết kiệm nhất, chắc chắn sẽ “kéo” dịch vụ roaming ngày càng đến gần với người dùng hơn”- vị đại diện của MobiFone nói.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…