Nhà hàng Trung Quốc tính phí hít không khí sạch

Một người đàn ông đeo khẩu trang giữa màn sương khói ô nhiễm ở Bắc Kinh
Một người đàn ông đeo khẩu trang giữa màn sương khói ô nhiễm ở Bắc Kinh
TPO - Trong khi Trung Quốc đang hứng chịu tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, một nhà hàng ở nước này đã tính phí “làm sạch không khí” đối với mỗi thực khách.

Tờ Independent hôm 14/12 đưa tin một nhà hàng ở thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã mua máy lọc không khí trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm đang ở mức nguy hiểm ở nước này.

Chi phí hít thở không khí sạch là 1 NDT (tương đương với 3.500 VND) được cộng vào hóa đơn nhưng thực khách lại không hề được thông báo trước. Khách hàng đã trình báo vụ việc lên chính quyền địa phương và chủ nhà hàng đã được lệnh bỏ khoản chi phí được coi là bất hợp pháp này.

Tân Hoa Xã dẫn lời một quan chức của thành phố cho biết, khách hàng không được lựa chọn có hít thở không khí sạch hay không. Thế nên nhà hàng không thể bán "không  khí sạch" như hàng hóa thông thường.

Tuy nhiên, cư dân mạng lại ủng hộ khoản phí này. Nhiều người cho rằng thực khách nên vui vẻ khi chỉ cần trả 1 NDT họ đã có thể được hít thở không khí trong lành.

Một người dùng Weibo cho biết: “Nhà hàng đã có thể cộng thêm 1 NDT vào giá của một món ăn nhưng họ đã không làm thế… chẳng có gì sai khi tính phí không khí này cả. Môi trường ăn uống cũng có thể quyết định giá cả chứ”.

Tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc đang ở mức tồi tệ nhất từ trước đến nay. Bắc Kinh đã nâng cảnh báo lên mức đỏ vì khói bụi ô nhiễm độc hại.

Theo Theo Independent
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.