Bắc Kinh lần đầu phát “cảnh báo đỏ” không khí ô nhiễm

TPO - Các trường học phải đóng cửa, công trường xây dựng tạm ngừng hoạt động sau khi các nhà chức trách Bắc Kinh (Trung Quốc) lần đầu ban bố tình trạng “cảnh báo đỏ” vì ô nhiễm không khí nặng.

BBC đưa tin, “cảnh báo đỏ” là mức cao nhất trong thang cảnh báo ô nhiễm không khí và khói bụi, chưa từng được ban bố tại thủ đô Bắc Kinh.

Theo đó, “cảnh báo đỏ” sẽ kéo dài trong ba ngày, từ 7h ngày 8/12 tới 12h ngày 10/12 (giờ địa phương). Ngoài trường học phải đóng cửa, các công trình xây dựng tạm ngừng hoạt động, chính quyền còn thông báo lịch hoạt động cho các xe hơi mang biển số chẵn, lẻ.

Lúc 18h (giờ địa phương) ngày 7/12, màn hình đo mức độ ô nhiễm không khí khi Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh quản lý cho thấy, chỉ số ô nhiễm không khí PM2.5 là 256 microgram/m3 ở một số khu vực ô nhiễm tồi tệ nhất – gấp khoảng 10 lần so với tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế Thế giới quy định.

Hôm 30/11, Bắc Kinh đã ban bố “cảnh báo cam” – mức cao thứ hai trong thang cảnh báo ô nhiễm không khí và khói bụi gồm 4 bậc, được thông qua hồi năm 2013.

Một số hình ảnh ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh:

Bắc Kinh lần đầu phát “cảnh báo đỏ” không khí ô nhiễm ảnh 1
Bắc Kinh lần đầu phát “cảnh báo đỏ” không khí ô nhiễm ảnh 2
Bắc Kinh lần đầu phát “cảnh báo đỏ” không khí ô nhiễm ảnh 3
Bắc Kinh lần đầu phát “cảnh báo đỏ” không khí ô nhiễm ảnh 4
Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm