Bên trong 'lò luyện' múa cột khắc nghiệt của thiếu nữ Trung Quốc

TPO - Giẫm lên mông nhau, nắn chân cho thẳng hay lộn ngược đầu trong thời gian dài… là những bài học đổ mồ hôi, sôi nước mắt mà nhiều thiếu nữ Trung Quốc đang phải trải qua để có thể múa cột thành thục.
Bên trong 'lò luyện' múa cột khắc nghiệt của thiếu nữ Trung Quốc ảnh 1

Đây là quang cảnh một lớp học múa cột được tổ chức dưới tầng hầm của một tòa nhà cao tầng trên đường Vành đai 3 ở Bắc Kinh (Trung Quốc). 

Bên trong 'lò luyện' múa cột khắc nghiệt của thiếu nữ Trung Quốc ảnh 2

Những học viên của lớp học này hầu hết là các cô gái trẻ tuổi. Họ học múa cột vì nhiều mục đích khác nhau, có người để giữ dáng, có người để đi thi đấu và cũng có người để hành nghề múa cột kiếm tiền.

Bên trong 'lò luyện' múa cột khắc nghiệt của thiếu nữ Trung Quốc ảnh 3 Tương ứng với các mục đích đó là những trường phái múa cột khác nhau như: múa cột gợi cảm, tập múa cột nhằm tăng cường năng lực tự tin và múa cột thể hình.
Bên trong 'lò luyện' múa cột khắc nghiệt của thiếu nữ Trung Quốc ảnh 4 Không giống với suy nghĩ của mọi người về một bộ môn "chỉ dành cho quán bar và những nơi ăn chơi", múa cột hình thể kết hợp nhiều động tác như ballet, khiêu vũ hiện đại, thể hình... 
Bên trong 'lò luyện' múa cột khắc nghiệt của thiếu nữ Trung Quốc ảnh 5

Thế nhưng ở Trung Quốc, múa cột vẫn bị coi là một bộ môn nhạy cảm vì có nhiều tư thế khá khiêu gợi. Do đó, nhiều thiếu nữ buộc phải giấu bố mẹ về việc mình đi học múa cột.

Bên trong 'lò luyện' múa cột khắc nghiệt của thiếu nữ Trung Quốc ảnh 6 Để có thể múa cột thành thục, họ phải trải qua các bài tập vô cùng khắc nghiệt. Người tập phải điều tiết thể lực, sự dẻo dai, khéo léo để thực hiện các tổ hợp động tác xung quanh một chiếc cột nhỏ, từ đó tác động tới toàn bộ hệ thống cơ trên cơ thể.
Bên trong 'lò luyện' múa cột khắc nghiệt của thiếu nữ Trung Quốc ảnh 7

Họ phải để người khác giẫm lên mông mình, ép chân vào đệm để xoạc cho thẳng hay ôm cột lộn ngược đầu trong thời gian dài…

Bên trong 'lò luyện' múa cột khắc nghiệt của thiếu nữ Trung Quốc ảnh 8

Nhiều cô gái đã không giấu được sự đau đớn khi bị cùng lúc 3 người đè chân xuống sàn nhà.

Bên trong 'lò luyện' múa cột khắc nghiệt của thiếu nữ Trung Quốc ảnh 9
Bên trong 'lò luyện' múa cột khắc nghiệt của thiếu nữ Trung Quốc ảnh 10

Đôi tay của các thiếu nữ chai sần sau những bài tập múa cột khó nhằn.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG