Nhà giàu Nga đổ tiền sắm xe siêu sang Rolls-Royce

Nhà giàu Nga đổ tiền sắm xe siêu sang Rolls-Royce
Hãng Rolls-Royce cho biết, doanh số của hãng này tại thị trường Nga đang phá kỷ lục. Trong khi đó, chiến dịch chống tham nhũng của Trung Quốc đang mang tới những bất lợi cho doanh số của Rolls-Royce tại thị trường này.

Trao đổi với hãng tin CNBC, Giám đốc điều hành (CEO) Torsten Müller-Ötvös của Rolls-Royce cho biết, doanh số của hãng xe siêu sang này đang tăng mạnh thị trường Nga. Giới nhà giàu Nga đang mạnh tay sắm các loại tài sản thực trong đó có xe sang như Rolls-Royce.

“Người Nga đang đầu tư vào các tài sản thực. Công việc kinh doanh của chúng tôi ở Nga năm nay rất tốt, với doanh số đạt ngưỡng kỷ lục mới”, ông Müller-Ötvös nói.

Giữa lúc nền kinh tế toàn cầu giảm tốc, Rolls-Royce vẫn đang hướng tới có một năm đạt doanh số cao chưa từng có. Số xe mà hãng giao hàng trong năm nay có thể sẽ đạt trên 4.000 xe, đánh dấu năm có doanh số kỷ lục thứ 5 liên tiếp. Doanh số của Rolls-Royce từ đầu năm đến nay đã tăng 24,3% so với cùng kỳ năm 2013.

“Doanh số của chúng tôi tăng trưởng ở mọi thị trường, trừ Trung Quốc”, ông Müller-Ötvös cho hay, nhấn mạnh rằng chiến dịch chống tham nhũng của Bắc Kinh đang khiến doanh số của Rolls-Royce tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới chịu ảnh hưởng bất lợi.

Tuy vậy, sự khởi sắc của nền kinh tế Mỹ đã giúp Rolls-Royce bù đắp lại được sự giảm tốc ở thị trường Trung Quốc đại lục. “Mỹ lại là thị trường số 1 của chúng tôi. Niềm tin vào nền kinh tế Mỹ quay trở lại và khách hàng kéo tới các showroom của chúng tôi đông hơn”, CEO Müller-Ötvös nói.

Đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng doanh số của Rolls-Royce năm nay là mẫu Wraith, phiên bản 2 cửa của mẫu Ghost mà hãng giới thiệu vào năm ngoái.

Müller-Ötvös tỏ ra lạc quan về triển vọng doanh số trong năm 2015. “Trừ phi có một sự kiện lớn xảy ra chẳng hạn ở Trung Đông hay tăng trưởng kinh tế Mỹ sụt giảm mạnh, tôi tin tưởng vào năm 2015”, vị CEO này phát biểu. “Nền kinh tế thế giới hiện không quá tệ và chúng tôi đã cân bằng tốt doanh số trên toàn cầu”.

Theo Phương Anh

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG