Nhà đầu tư ngoại được sở hữu hơn 20% ngân hàng nội

TP - Đây là biện pháp nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài tham gia quá trình tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Toàn Thắng cho biết, nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài tham gia quá trình tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém, Chính phủ đã có nghị định cho phép sở hữu hơn 20% cổ phần của các ngân hàng trong từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, tổng mức sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không vượt quá 30% vốn điều lệ của ngân hàng. 

Theo ông Thắng, khi tham gia tái cơ cấu, nhà đầu tư nước ngoài cũng được phép tham gia HĐQT của ngân hàng Việt Nam. 

Tuy nhiên, việc tham gia HĐQT không được quá một ngân hàng để tránh tạo ra xung đột lợi ích, cạnh tranh không bình đẳng.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.