Nhà đầu tư ngoại được sở hữu hơn 20% ngân hàng nội

TP - Đây là biện pháp nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài tham gia quá trình tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Toàn Thắng cho biết, nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài tham gia quá trình tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém, Chính phủ đã có nghị định cho phép sở hữu hơn 20% cổ phần của các ngân hàng trong từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, tổng mức sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không vượt quá 30% vốn điều lệ của ngân hàng. 

Theo ông Thắng, khi tham gia tái cơ cấu, nhà đầu tư nước ngoài cũng được phép tham gia HĐQT của ngân hàng Việt Nam. 

Tuy nhiên, việc tham gia HĐQT không được quá một ngân hàng để tránh tạo ra xung đột lợi ích, cạnh tranh không bình đẳng.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.

16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất

TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Cú sốc

Cú sốc

TP - Bão COVID- 19 chưa tan bão giá xăng dầu đã tới! Tăng gần 1.500 đồng, giá xăng Ron 92 đã vượt ngưỡng 24.300 đồng/lít vào chiều 26/10. Đây là tin sốc đối với người tiêu dùng, đặc biệt là với những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề liên quan vận tải chở khách...
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.

Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.