Nhà báo Duy Phong nhận 200 triệu của Giám đốc Sở ở Yên Bái

ông Lê Duy Phong bị bắt quả tang sau khi nhận 50 triệu đồng của DN vận tải.
ông Lê Duy Phong bị bắt quả tang sau khi nhận 50 triệu đồng của DN vận tải.
TPO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái vừa ra kết luận điều tra vụ án "Cưỡng đoạt tài sản" và xác định nhà báo Lê Duy Phong đã nhận 200 triệu đồng của ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở KH&ĐT và 50 triệu đồng của doanh nghiệp vận tải.

Nguồn tin của Tiền Phong ngày 30/3 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Yên Bái vừa ra kết luận điều tra vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”, đồng thời chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tỉnh Yên Bái truy tố ông Lê Duy Phong cùng tội danh nêu trên.

Nhận 200 triệu đồng để không viết về GĐ Sở KH&ĐT

Bản kết luận điều tra của Công an tỉnh Yên Bái nêu, thời điểm tháng 6/2017 khi đó ông Phong là trưởng Ban Bạn đọc của báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã chỉ đạo một phóng viên đến Yên Bái để xác minh nguồn gốc Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Yên Bái. Sau đó, ông Phong nhắn tin vào số điện thoại cá nhân cho ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Yên Bái, đề nghị gặp để xác minh thông tin.

Trong buổi gặp tại văn phòng làm việc của ông Sáng ngày 16/6/2017, ông Phong có nhắc đến câu chuyện biệt phủ của Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái – ông Phạm Sỹ Quý đăng trên một số báo vì "ông Quý xử lý không khéo".

Bản kết luận điều tra xác định, ông Phong đề nghị vị giám đốc Sở KH&ĐT đưa cho mình 200 triệu đồng thì sẽ giải quyết ổn thỏa thì ông Sáng đồng ý. Ông Sáng vay hai đồng nghiệp tại Sở được 70 triệu đồng và 30 triệu đồng tiền cá nhân đưa cho ông Phong tại phòng làm việc và hẹn đưa số còn lại sau. Chiều cùng ngày, ông Sáng vay của bố vợ 100 triệu đồng và đưa cho ông Phong.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái cho rằng, sau khi đưa 200 triệu đồng cho ông Phong, sáng 17/6/2017 ông Sáng đã gặp và báo cáo vụ việc tới ông Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái. Sau đó, ông Sáng tới cơ quan công an tố cáo hành vi của ông Lê Duy Phong.

Nhận 50 triệu của doanh nghiệp vận tải

Theo cơ quan CSĐT, trong khi đang tiến hành xác minh đơn tố giác của ông Sáng thì ngày 22/6/2017, Công an TP Yên Bái đã phát hiện và bắt quả tang nhà báo Duy Phong đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của ông Hoàng Trung Thực, người có góp vốn kinh doanh tại Công ty TNHH thương mại vận tải Hợp Thành Phát.

Cụ thể, Phong lên Yên Bái gặp một người bạn tên Đỗ Viết Công đang làm tại Đài truyền hình tỉnh Yên Bái. Anh Công đã mời Phong ăn trưa và giới thiệu gặp ông Thực.

Tại cuộc gặp này, ông Phong giới thiệu mình là tác giả bài viết liên quan đến nhà đất của gia đình giám đốc Công an tỉnh Yên Bái. Nội dung bài viết có đề cập và đăng hình ảnh doanh nghiệp Hợp Thành Phát nơi mà ông Thực đang góp vốn kinh doanh.

Ông Phong nói hiện tại đang tiếp tục tìm hiểu để viết bài về hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Yên Bái, trong đó có doanh nghiệp của ông Thực góp vốn.

Nghe vậy, ông Thực lo sợ, xin không viết bài về doanh nghiệp của mình và lấy 50 triệu đồng mang theo đút vào túi quần ông  Phong thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm