Nguyên trưởng công an xã đòi hối lộ bị khởi tố

TPO - Nguyên trưởng công an xã và thuộc cấp ở Cà Mau ra giá 20 triệu đồng để “êm” chuyện thiếu niên chở người yêu vào nhà nghỉ.

Ngày 10/9, Công an huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) cho biết Viện KSNDTC đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hưng, nguyên Trưởng Công an xã Khánh An (huyện U Minh) và Phạm Văn Nguyễn - công an viên xã Khánh An về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 22/5/2018, C.V.N, (15 tuổi, ở xã Khánh An) chở theo người yêu là P.N.H (15 tuổi), vào một nhà nghỉ trên đia địa bàn. Ngay sau đó, người nhà em H phát giác và trình báo sự việc với Công an xã Khánh An.

Nhận được thông tin sai trái của con, ông C.V.D là cha ruột của N, đã đến trụ sở công an xã Khánh An để thỏa thuận với người thân của H. Sau đó, người nhà H đã thống nhất khoảng tiền bồi thường và nhờ công an xã Khánh An lập biên bản sự việc.

Trong lúc chờ lập biên bản, Phạm Văn Nguyễn đã gọi ông D vào phòng, cho biết đây là vụ việc nghiêm trọng, N có thể vào tù. Tuy nhiên, nếu ông D đồng ý “bồi dưỡng” cho lãnh đạo (tức ông Nguyễn Văn Hưng), sự việc sẽ không được chuyển lên trên cấp trên.

Không hiểu biết pháp luật, sợ con bị bắt nên ông D đã đồng ý “bồi dưỡng”. Lúc này, Phạm Văn Nguyễn ra giá 20 triệu đồng để sự việc được êm xuôi. Nhưng gia đình ông D có hoàn cảnh khó khăn, chỉ gom được 10 triệu đồng chung chi nhưng Nguyễn không nhận cần “xin ý kiến” và Hưng đồng ý nhận số tiền trên.

Sau đó, ông D nhà, tiếp tục vay mượn tiền của người thân để kiếm đủ số tiền còn lại giao cho Hưng và Nguyễn. Lúc này, ông N.Q.B biết sự việc trên nên hướng dẫn ông D làm đơn tố cáo gửi đến ngành chức năng tỉnh Cà Mau nên vụ việc bại lộ.

MỚI - NÓNG
Cảng hàng không Chu Lai
Xã hội hóa đầu tư sân bay Chu Lai
TP - Sáng 2/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác có buổi khảo sát và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam liên quan Đề án xã hội hóa đầu tư và khai thác Cảng hàng không (CHK) Chu Lai.
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ tháng 10 đến 12, ven biển Nam bộ sẽ xuất hiện 6 đợt triều cường. Đợt 1 từ 8 đến 11/10, đợt 2 từ 26 đến 31/10, đợt 3 từ 6 đến 12/11, đợt 4 từ 23 đến 29/11, đợt 5 từ 7 đến 11/12 và đợt 6 từ 21 đến 29/12.