Nguyên chủ tịch hội phụ nữ xã bị tố lừa đảo nhiều tỷ đồng ra trình diện

0:00 / 0:00
0:00
 Xã Đa Nhim
Xã Đa Nhim
TPO - Sau khi Công an Lâm Đồng ra thông báo tìm đương sự bị tố cáo lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hơn 9,2 tỷ đồng, bà X. - nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương đã ra trình diện.

Ngày 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an Lâm Đồng cho biết, sau khi đơn vị phát thông báo “tìm đương sự để làm việc”, bà X. (34 tuổi, ngụ xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) đã đến công an trình diện để làm rõ nội dung bị tố cáo.

Trước đó, nhiều công dân cùng tố cáo bà X. có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 9,2 tỷ đồng, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Quá trình điều tra, xác định bà X. không có mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, PC01 đã ra thông báo rộng rãi yêu cầu bà X. có trách nhiệm liên hệ với đơn vị để làm việc theo quy định của pháp luật.

Theo một lãnh đạo xã Đa Nhim, bà X. nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đa Nhim. Mấy tháng trước, bà X. khai nhận với lãnh đạo xã đang thiếu nợ của nhiều người với số tiền hàng chục tỷ đồng, rồi có đơn xin thôi việc từ đầu tháng 8/2021.

Một số người tố cáo cho rằng, bà X đã dụ dỗ họ cho vay tiền để hưởng lãi cao, thậm chí, có người còn vay tiền ngân hàng để cho bà X. vay lại. Tuy nhiên, sau khi trả lãi được vài lần, bà X. khất nợ (cả vốn lẫn lãi) khiến các chủ nợ điêu đứng. Khi bị nhiều người đòi tiền, bà X. bỏ đi.

Công an huyện Lạc Dương cũng nhận được nhiều đơn tố cáo về hành vi lạm dụng tín nhiệm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà X. và đã chuyển cho Công an tỉnh Lâm Đồng thụ lý, giải quyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm