Lâm Đồng:

Bắt chuyên viên Thuế vì lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Ngô Thị Minh Thanh tại nơi tạm giam
Ngô Thị Minh Thanh tại nơi tạm giam
TPO - Nhận hàng trăm triệu đồng của 2 hộ dân để đóng thuế chuyển mục đích, chuyển quyền sử dụng đất, một chuyên viên của Chi cục Thuế TP. Đà Lạt đã chiếm đoạt phần lớn số tiền này để tiêu xài.

Ngày 16/7, Công an TP. Đà Lạt cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Ngô Thị Minh Thanh (38 tuổi, trú tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 1, Đà Lạt) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian làm chuyên viên Đội "Trước bạ Thu nhập cá nhân và Thu khác" của Chi Cục thuế TP. Đà Lạt, Thanh đã nhận của bà Lê Thị Tuyết Anh (ngụ ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đà Lạt) 110 triệu đồng, trong đó 81 triệu đồng để đóng thuế chuyển mục đích quyền sử dụng một lô đất trên đường Bạch Đằng. Số tiền còn lại bà Anh bồi dưỡng cho Thanh.

 Thanh viết giấy nhận tiền, hẹn ngày 11/5 sẽ đóng thuế để bà Tuyết Anh hoàn thành thủ tục chuyển mục đích lô đất. Chờ mãi không thấy Thanh đóng tiền thuế, bà Tuyết Anh đòi lại tiền thì Thanh khất lần.  

Một trường hợp khác là ông Nguyễn Tiến Dũng (ngụ đường Tô Hiến Thành, Phường 3, Đà Lạt) nhờ Thanh làm nhanh 2 hồ sơ chuyển nhượng đất. Ông đã giao hơn 100 triệu đồng nhưng Thanh chỉ đóng hơn 1,3 triệu đồng tiền thuế phi nông nghiệp cho 1 lô đất, số tiền còn lại dùng tiêu xài cá nhân.

Ngày 23/5, Cục thuế tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định buộc thôi việc bà Ngô Thị Minh Thanh vì đã vi phạm 10 điều kỷ luật công chức thuế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Danh Thu tại cơ quan công an.

Can ngăn đánh nhau, 3 người bị đâm trọng thương

TPO - Sau khi bị người khác đánh trên bàn tiệc, Danh Thu (38 tuổi), ngụ thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang về nhà lấy dao quay lại trả thù song không gặp đối thủ. Trong con nóng giận, đối tượng đã đâm bị thương ba người can ngăn...