Người Việt chi chục triệu USD nhập cây cảnh chơi Tết

Địa Lan Trung Quốc là một trong số cây cảnh được người Việt chuộng mua chưng Tết. Ảnh minh hoạ
Địa Lan Trung Quốc là một trong số cây cảnh được người Việt chuộng mua chưng Tết. Ảnh minh hoạ
Hà Lan, Trung Quốc, Thái Lan là những thị trường có kim ngạch nhập khẩu hoa, cây cảnh lớn của Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Theo số liệu Tổng cục Hải quan, nhập khẩu hoa cây cảnh của Việt Nam phục vụ Tết Nguyên đán 2018 tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 18 triệu USD. Hà Lan là thị trường cung cấp hoa, cây cảnh nhiều nhất cho Việt Nam với hơn 5 triệu USD, tăng 76%. Tiếp theo là Trung Quốc đạt gần 4 triệu USD, tăng xấp xỉ 81% so với dịp Tết năm 2017.

Các loại hoa, cây cảnh được người Việt chuộng nhập về nhiều nhất dịp Tết này là hoa lan, cây hoa đỗ quyên, vạn niên thanh, cây tùng cảnh... đạt gần 8 triệu USD. Phần lớn những loại cây này có xuất xứ từ Trung Quốc, khoảng 3,3 triệu USD, còn lại Đài Loan 2,7 triệu, Nhật Bản trên một triệu USD...

Do ngày Valentine 14/2 cũng trùng với dịp Tết Nguyên đán nên lượng nhập các loại hoa phục vụ Lễ tình nhân tăng mạnh, như kim ngạch nhập khẩu hoa lily từ Hà Lan 4,4 triệu USD, NewZealand là 1,1 triệu USD; Pháp hơn một triệu USD... 

Các loại hoa phong lan từ Thái Lan cũng vẫn được giới buôn ưa chuộng với kim ngạch 2,2 triệu USD, góp gần 90% lượng nhập khẩu các loại hoa dạng cành dịp Tết này. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.
Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

TPO - Hiện nay, chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long. Tuy nhiên, trước khi có kết luận, Cục Bảo vệ thực vật đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc rà soát lại các lô hàng kỹ lưỡng, tuân thủ đúng yêu cầu tiêu chuẩn mà hai nước ký kết trước khi vận chuyển lên cửa khẩu.
Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.