Người phụ nữ nhận lại số tiền lớn sau 3 năm chuyển nhầm cho người khác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau 3 năm, tưởng chừng số tiền lớn của người phụ nữ ở Hà Nội chuyển nhầm vào tài khoản người khác không thể tìm lại được cơ quan công an xác minh và phối hợp với ngân hàng trao trả lại.
Người phụ nữ nhận lại số tiền lớn sau 3 năm chuyển nhầm cho người khác ảnh 1

Chị Thủy gửi thư cảm ơn đến Công an quận Hà Đông.

Vừa qua, chị Lê Thu Thủy (trú tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông) gửi thư cảm ơn đến Công an quận Hà Đông đã tận tình giúp đỡ nhận lại số tiền chuyển nhầm sau 3 năm.

Vụ việc bắt đầu từ tháng 7/2020, chị Thuỷ chuyển khoản nhầm số tiền 50.000.000 đồng đến một tài khoản mở tại ngân hàng Indovina. Khi phát hiện, chị làm việc với ngân hàng Indovina, đề nghị ngân hàng phong tỏa số tiền trên đồng thời hỗ trợ liên hệ với chủ tài khoản nhận tiền.

Do không liên lạc được với chủ tài khoản, phía ngân hàng đề nghị chị Thủy trình báo cơ quan công an.

Tuy nhiên, lúc đó dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở Hà Nội, chị chưa đến cơ quan công an để giải quyết vụ việc.

Đến năm 2022, chị Thủy đến Công an quận Hà Đông để trình báo. Căn cứ nội dung đơn trình báo của chị Thuỷ, cơ quan công an có công văn đề nghị ngân hàng Vietcombank và Indovina hỗ trợ hạch toán số tiền 50.000.000 đồng bị chuyển nhầm.

Song song với đó, Công an quận tiến hành xác minh thông tin về chủ tài khoản với Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, qua đó xác định chủ tài khoản không có mặt ở địa phương, không biết đang đi đâu, làm gì.

Cuối năm 2023, sau nhiều lần không liên hệ được với chủ tài khoản nhận tiền, đồng thời xác định không có tranh chấp, ngân hàng Indovina đã liên hệ ngân hàng Vietcombank hạch toán số tiền trên.

Nhờ tinh thần làm việc trách nhiệm, sự hỗ trợ nhiệt tình của các cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hà Đông, chị Thủy đã nhận lại được số tiền trên sau hơn 3 năm.

Chị Thủy cùng gia đình hết sức vui mừng và cảm động, gửi lời cảm ơn chân thành tới Công an quận Hà Đông và đặc biệt là đại uý Nguyễn Văn Ngọc, cán bộ đội Cảnh sát hình sự Công an quận, người trực tiếp xử lý vụ việc.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.