Người nuôi tôm bị cúp điện, vì sao?

TP - Chi nhánh Điện lực huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) vừa thông báo, ngừng cấp điện nuôi tôm công nghiệp qua bình hạ thế công cộng từ ngày 15/6.

Đây chủ yếu là những hộ nuôi tôm công nghiệp tự phát, không có bình hạ thế riêng mà đấu nối qua bình hạ thế công cộng. Hậu quả, như ông Trần Văn Hào ở ấp An Qưới, xã An Thạnh 3 (Cù Lao Dung) cho biết: “Khoảng 2 tháng nay, bị cúp điện liên miên, cứ 3-5 phút bị cúp một lần, nhiều khi cúp điện suốt ngày”.

Nhưng băn khoăn của người nuôi tôm, Trưởng ban nhân dân ấp An Qưới Trần Văn Mới nói, diện tích nuôi tôm ở ấp An Qưới hiện nay trên 100 ha, đều trong vùng quy hoạch.

Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung giải thích, trước đây có cấp điện cho người dân nuôi tôm qua bình hạ thế công cộng nhưng gần đây nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, gần 30% so với năm 2013, nên nhiều nơi đã quá tải.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Công an TP.Phan Thiết phối hợp vây bắt thành công 40 đối tượng cùng phương tiện đua xe trái phép vào sáng 25/7.

Hai cán bộ công an Phan Thiết nghi mắc COVID-19

TPO - Ngày 29/7, sau khi có biểu hiện sốt nhẹ, ho và đau họng, 2 cán bộ công an thuộc Công an TP.Phan Thiết đi test nhanh cho kết quả dương tính. Đến tối 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận xét nghiệm khẳng định bằng PCR 2 lần đều cho kết quả dương tính.