Có 12 kết quả :

Theo quy định của Trung Quốc, nông sản xuất sang thị trường này không được bọc rơm nhưng nhiều doanh nghiệp hiện vẫn quen duy trì cách thức này. Ảnh: Đức Giang

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

TP - Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.
Nông dân Hải Phòng thấp thỏm lo rươi mất mùa

Nông dân Hải Phòng thấp thỏm lo rươi mất mùa

TPO - Đối với người nuôi rươi, “Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm” tính theo âm lịch luôn là thời điểm thu hoạch ‘vàng’ mang lại nguồn thu hàng chục triệu mỗi ngày. Tuy nhiên vào ngày vụ đầu tiên của năm nay ở huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng), rươi lại nổi thưa thớt và kích thước nhỏ khiến người nông dân thấp thỏm nỗi lo mất mùa.
Câu chuyện về người nông dân làm giàu từ loại 'rau hoàng đế'

Câu chuyện về người nông dân làm giàu từ loại 'rau hoàng đế'

Ninh Thuận vốn là vùng đất được ví như một tiểu sa mạc, nơi người dân hàng ngày vừa phải ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu, vừa phải tìm cách mưu sinh trên những cánh đồng khô hạn quanh năm. Cuộc sống của họ có lẽ sẽ chẳng có gì thay đổi nếu như không có bước ngoặt trong việc thay đổi mô hình làm kinh tế mới.
Phó Thống đốc Đào Minh Tú trao đổi với các đại biểu tại Hội nghị

Ngân hàng luôn đồng hành cùng người nông dân

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho rằng, theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN thì tài sản thế chấp không phải là điều kiện duy nhất để cho vay, mà các TCTD còn dựa trên cơ sở quản lý dòng tiền. Theo đó, các ngân hàng căn cứ vào dự án của khách hàng có khả thi, hiệu quả không để xem xét cho vay, chứ nhà nước không can thiệp.
TS Đặng Kim Sơn.

“Giải cứu” sai cơ chế, hiệu quả không cao

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, TS Đặng Kim Sơn, nguyên Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển NNNT cho rằng, cần tạo động lực mới để thay đổi “cuộc chơi”, trong đó Nhà nước phải đóng vai trò kiến tạo, nông dân phải chấp nhận cơ chế thị trường.
Chiếc máy GĐLH của anh Nguyễn Văn Hảo trên đồng

Nỗi niềm chủ máy gặt đập liên hợp

TP - Giữa tháng 3 này, PV Tiền Phong theo chủ máy gặt đập liên hợp (GĐLH) đi thu hoạch lúa đông xuân, vỡ ra lĩnh vực vẫn được ca ngợi là “thành công” trong cơ giới hoá sản xuất nông nghiệp, không đẹp như những bức ảnh chụp.