Người nhập cảnh trái phép ở Bình Dương đã tới những đâu trước khi đi cách ly?

Người nhập cảnh trái phép ở Bình Dương đã tới những đâu trước khi đi cách ly?
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương sau khi rà soát đã xác định được những nơi di chuyển và người tiếp xúc với trường hợp nhập cảnh về từ Campuchia.

Chiều 22/1, lãnh đạo TX Bến Cát (Bình Dương) đã thông tin chi tết về vụ phong tỏa khu trọ, đưa người đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn.

Theo đó, vào lúc 0h30 ngày 22/1, nhận tin báo từ đồn Biên phòng huyện Phú Hữu (An Giang) qua điện thoại trực ban Công an xã An Tây, TX Bến Cát, Bình Dương báo có 1 người phụ nữ tên Nguyễn Thị Mạnh đang tạm trú tại khu trọ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát tiếp xúc gần với trường hợp đang cách ly ở An Giang.

Người nhập cảnh trái phép ở Bình Dương đã tới những đâu trước khi đi cách ly? ảnh 1 Phong tỏa khu trọ ở Bình Dương

Cụ thể, ngày 15/1 Mạnh từ khu trọ ở Bình Dương đi xe máy đến tỉnh An Giang sau đó đi qua Campuchia. Ngày 20/1, Mạnh cùng 3 người thân từ Campuchia về Việt Nam. Khi cả 4 người về nước thì được cơ quan chức năng phát hiện đưa đi cách ly 3 người thân của Mạnh. Riêng Mạnh đã đón xe khách N.Y để từ An Giang về khu trọ ở Bình Dương.

Xe đến Bình Dương vào lúc 3h ngày 21/1. Mạnh tiếp xúc với hai người thân khác ở Bình Dương là T.H.P và T.T.T.N. N sau đó đến công ty ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát làm việc (công ty này có gần 300 công nhân, trong đó làm cùng bộ phận của N. có 66 người).

Ngay sau khi nhận được thông tin, tiến hành xác minh nhanh, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phong tỏa khu nhà trọ do bà Nguyễn Thị Th. làm chủ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát. Khu trọ này có 21 phòng trọ, 1 ki ốt với 42 người tạm trú.

Ngoài ra, chiếc xe chở Mạnh đến Bình Dương trên xe có 8 người đi cùng do tài xế L.T.T điều khiển đã được hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện, Mạnh cùng những người tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

TPO - Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nỗ lực dập tắt đám cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam (cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam). Hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng may của nhà máy và lan rộng khu vực xung quanh, đến 16 giờ hôm nay vẫn chưa được khống chế.
Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

TPO - Ngày 25/5, UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xử lý một số cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại xã Canh Hòa không đúng quy định của Luật Đất đai.
Đang cháy lớn tại công ty may ở Quảng Nam

Đang cháy lớn tại công ty may ở Quảng Nam

TPO - Một vụ cháy lớn xảy ra tại công ty may ở Quảng Nam nơi hàng trăm công nhân đang làm việc. Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người, khoảng 10 xe chữa cháy cùng lực lượng chức năng đang nỗ lực dập tắt đám cháy.