Người nhập cảnh trái phép ở Bình Dương đã tới những đâu trước khi đi cách ly?

Người nhập cảnh trái phép ở Bình Dương đã tới những đâu trước khi đi cách ly?
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương sau khi rà soát đã xác định được những nơi di chuyển và người tiếp xúc với trường hợp nhập cảnh về từ Campuchia.

Chiều 22/1, lãnh đạo TX Bến Cát (Bình Dương) đã thông tin chi tết về vụ phong tỏa khu trọ, đưa người đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn.

Theo đó, vào lúc 0h30 ngày 22/1, nhận tin báo từ đồn Biên phòng huyện Phú Hữu (An Giang) qua điện thoại trực ban Công an xã An Tây, TX Bến Cát, Bình Dương báo có 1 người phụ nữ tên Nguyễn Thị Mạnh đang tạm trú tại khu trọ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát tiếp xúc gần với trường hợp đang cách ly ở An Giang.

Người nhập cảnh trái phép ở Bình Dương đã tới những đâu trước khi đi cách ly? ảnh 1 Phong tỏa khu trọ ở Bình Dương

Cụ thể, ngày 15/1 Mạnh từ khu trọ ở Bình Dương đi xe máy đến tỉnh An Giang sau đó đi qua Campuchia. Ngày 20/1, Mạnh cùng 3 người thân từ Campuchia về Việt Nam. Khi cả 4 người về nước thì được cơ quan chức năng phát hiện đưa đi cách ly 3 người thân của Mạnh. Riêng Mạnh đã đón xe khách N.Y để từ An Giang về khu trọ ở Bình Dương.

Xe đến Bình Dương vào lúc 3h ngày 21/1. Mạnh tiếp xúc với hai người thân khác ở Bình Dương là T.H.P và T.T.T.N. N sau đó đến công ty ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát làm việc (công ty này có gần 300 công nhân, trong đó làm cùng bộ phận của N. có 66 người).

Ngay sau khi nhận được thông tin, tiến hành xác minh nhanh, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phong tỏa khu nhà trọ do bà Nguyễn Thị Th. làm chủ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát. Khu trọ này có 21 phòng trọ, 1 ki ốt với 42 người tạm trú.

Ngoài ra, chiếc xe chở Mạnh đến Bình Dương trên xe có 8 người đi cùng do tài xế L.T.T điều khiển đã được hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện, Mạnh cùng những người tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.