Người sống trong nhà kẻ loạn luân suốt 12 năm lên tiếng  

Người sống trong nhà kẻ loạn luân suốt 12 năm lên tiếng  
TPO - Alfred Dubanovsky (42 tuổi), một bạn học cũ của Elisabeth F., người đã từng thuê một phòng và sống trong ngôi nhà của kẻ loạn luân Josef F. suốt 12 năm. Dubanovsky đã bật khóc và bị sốc khi hay tin về vụ loạn luân gây chấn động nước Áo này.  
Người sống trong nhà kẻ loạn luân suốt 12 năm lên tiếng   ảnh 1
Sơ đồ hầm ngầm mà Josef F. đã giam giữ và hãm hiếp con gái Elisabeth F. suốt 24 năm qua

Alfred Dubanovsky cho biết : “Hôm nay, khi xâu chuỗi những điều tưởng chừng như vô nghĩa, những điều bất thường, những điều mà trước đây tôi không hiểu … lại với nhau thì mới thấy nó hoàn toàn có liên quan đến nhau”.

Anh cho biết thêm: “Theo trí nhớ của tôi, thì tôi đã từng nghe được tiếng đập cửa liên hồi và tiếng gào thét dưới tầng hầm. Nhưng Josef F. đã giải thích rằng: Đó là tiếng ồn của lò sưởi. Tôi đã nói với ông ta là: Tôi rất thạo về lò sưởi, để tôi xem cho …”.

Nhưng Josef F. đã nói với tôi một câu đại loại như sau: “Nếu cậu bước xuống đó thì hãy xách va li rời khỏi đây”. 

Người sống trong nhà kẻ loạn luân suốt 12 năm lên tiếng   ảnh 2
 Alfred Dubanovsky (42 tuổi), đã sống 12 năm trong ngôi nhà của tên Josef F. 

Alfred Dubanovsky kể tiếp: “Tôi đã không nghĩ đến điều tồi tệ đang được giấu diếm dưới hầm ngầm. Ngay cả khi tôi thấy ông ta chuyển đồ ăn thức uống xuống tầng hầm bằng xe cút kít, tôi cũng không mảy may nghĩ đến câu chuyện đau lòng đó”.

Người thuê nhà này nói tiếp: “Khi Josef F. đón nhận đứa trẻ đầu tiên được cho là do Elisabeth F. bỏ trước cửa của ngôi nhà cùng với một lá thư mà ông ta buộc Elisabeth F. viết ra, tôi cũng đã nói chuyện với ông ta về đứa trẻ và mẹ của nó. Josef F. đã nói với tôi rằng: Con gái ông ta là người nghiện ngập và dại dột, Elisabeth F. đã đi theo một giáo phái”.

Alfred Dubanovsky đã từng cùng chơi với Elisabeth F., bởi hai người bằng tuổi nhau. Họ đã từng cùng học một trường. Anh này cho hay: “Elisabeth F. đã học cùng lớp với tôi, đó là một bạn gái đáng yêu nhưng có phần hơi nhút nhát một chút”.

Khi mà Elisabeth F. gặp nỗi bất hạnh do chính cha đẻ gây ra (Elisabeth F. bị tên Josef F. cưỡng hiếp khi mới 11 tuổi), Alfred Dubanovsky có biết chuyện này, anh kể: “Bọn chúng tôi thường xuyên đến sàn nhảy “Belami” ở ngay trên phố Ybb. Thỉnh thoảng Elisabeth F. cũng có mặt, chúng tôi đã cùng nhau nhảy. Có lần Elisabeth F. đã kể với một đứa trong đám bạn của tôi rằng: Cô ấy không thể giữ kín điều tủi nhục thêm được nữa. Elisabeth F. đã bị tên Josef F. đánh đập và tỏ ra rất sợ người cha thô bạo của mình”. 

Ngừng một lát, Alfred Dubanovsky nói tiếp: “Chỉ đến hôm nay tôi mới hiểu là tại sao Elisabeth F. lại nói như vậy - bởi cô ấy đã bị chính bố đẻ hãm hiếp. Bây giờ thì tôi có thể khẳng định rằng, Josef F. đã đoán được ý định chạy trốn của Elisabeth F. nên đã nhốt cô dưới hầm ngầm vì sợ bị tố cáo”.

Alfred Dubanovsky cho biết: “Vợ chồng nhà Fritzl (Josef F. và Rosemarie F.) không đi nghỉ cùng nhau. Khi bà ấy đi nghỉ ở Hy Lạp thì Josef F. ở nhà để trông nom những người dưới hầm ngầm, còn khi bà ấy trở về thì ông ta lại bay sang Thái Lan vài tuần. Có lẽ hai người đã phải thay phiên nhau nếu không thì mẹ con Elisabeth F. sẽ bị chết đói dưới hầm ngầm ?!”.

Người đàn ông 42 tuổi này đã khóc rất nhiều trong quá trình nói chuyện, và chỉ đến lúc này Alfred Dubanovsky mới hiểu được câu nói “Thế giới sẽ còn được chứng kiến một sự kiện …” mà lão Josef F. đã rất nhiều lần nói với anh.                      

Lê Quân
Theo Bild

MỚI - NÓNG