Người Mỹ vẫn mua sắm tới 10,6 tỷ USD trong một ngày

Người Mỹ vẫn mua sắm tới 10,6 tỷ USD trong một ngày
Ngày khởi đầu mùa mua sắm cuối năm ở Mỹ đã đạt kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi đối với chủ các cửa hàng, cửa hiệu ở Mỹ, trong bối cảnh nền kinh tế đang đi xuống và nhiều dự báo trước đó khẳng định người Mỹ đang "siết chặt chi tiêu ".
Người Mỹ vẫn mua sắm tới 10,6 tỷ USD trong một ngày ảnh 1
Dân Mỹ vẫn tưng bừng mua sắm trong "ngày thứ sáu đen". Ảnh : BBC

Thống kê sơ bộ do ShopperTrak RCT Corp., hãng nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Chicago chuyên theo dõi doanh số bán hàng của hơn 50.000 nhà bán lẻ ở Mỹ cho biết trong ngày "Thứ Sáu Đen" mở màn mùa mua sắm cuối năm nay, các cửa hàng cửa hiệu ở Mỹ đã đạt doanh thu tới 10,6 tỉ USD, cao hơn con số 10,3 tỉ USD năm ngoái.

Mặc dù doanh số bán hàng trong ngày Thứ Sáu Đen không phải là chỉ số báo trước toàn bộ mùa mua sắm cuối năm song đây vẫn được coi là một "phong vũ biểu" quan trọng cho thấy sự sẵn sàng "mở hầu bao" của người Mỹ trong 27 ngày từ Lễ Tạ ơn tới Giáng sinh.

Doanh thu 10,6 tỉ USD trong ngày đầu tiên là một con số "đáng nể" nhưng nó có được một phần là do các chủ cửa hàng, cửa hiệu của Mỹ đã phải giảm giá tới mức tối đa kể thu hút người mua sắm giữa thời khủng hoảng này.

Con số tăng này cũng nhen nhóm lên niềm hy vọng thói quen tiêu dùng của Mỹ đang trở lại. Ông Bill Martin, nhà sáng lập ShopperTrak RCT Corp. nhận định: Trong hoàn cảnh hiện tại, khởi đầu mùa mua sắm đạt được như thế là một tín hiệu đáng ngạc nhiên và là phép thử cho thấy khả năng mau phục hồi của người tiêu dùng Mỹ.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.