Người mang rắn hổ chúa vào viện tặng lại 80 triệu cho bệnh nhân khác

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy trao thư cảm ơn vợ chồng chị Tuổi.
Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy trao thư cảm ơn vợ chồng chị Tuổi.
TPO - Sau khi trang trải viện phí còn dư lại một số tiền, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn ở Tây Ninh cùng vợ quyết định tặng lại 80 triệu đồng được mạnh thường quân giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo khác đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 8/9, chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (quê Tây Ninh), vợ bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn đã thông qua phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy để trao tặng lại 80 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo khác đang điều trị Khoa Bệnh nhiệt đới. Số tiền này do các mạnh thường quân quyên góp giúp đỡ.

Chị Tuổi cho biết, chồng chị bị rắn hổ mang chúa cắn và phải điều trị huyết thanh, lọc máu với chi phí rất lớn. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chưa biết xoay xở đâu ra tiền để điều trị thì được nhiều mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ ủng hộ hơn 800 triệu đồng.

Sau khi đóng viện phí, trang trải cho chồng nằm viện và mua sách vở, quần áo cho con đi học (hơn 500 triệu đồng), còn lại, chị dự định để dành để tiếp tục trang trải cho chồng nằm viện trong thời gian tới.

Người mang rắn hổ chúa vào viện tặng lại 80 triệu cho bệnh nhân khác ảnh 1 Chồng chị Tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tuy nhiên, khi biết hoàn cảnh của một bệnh nhân khác đang điều trị cùng khoa với chồng nhưng không có tiền lọc máu, vợ chồng chị Tuổi quyết định tặng lại 80 triệu đồng cho bệnh nhân này.

"Gia đình tôi may mắn được các mạnh thường quân ủng hộ để có tiền trang trải viện phí suốt thời gian qua. Giờ còn dư lại một ít tôi muốn nhường cho người khó khăn hơn. Hoàn cảnh gia đình tôi nghèo nên tôi hiểu những người nghèo khổ và muốn sẻ chia lại", chị Tuổi nói.

Thay mặt gia đình bệnh nhân nghèo được tặng tiền và đại diện bệnh viện ThS. Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy trao thư cảm ơn cho chị Tuổi. "Trước đây gia đình chị Tuổi được các mạnh thường quân giúp đỡ và giờ vợ chồng chị giúp đỡ lại người cùng cảnh ngộ là nghĩa cử vô cùng cao đẹp và nhân văn", ThS Hiển chia sẻ.

Thông qua Bệnh viện và truyền thông, chị Tuổi gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã quyên góp tiền để chị trang trải viện phí cho chồng trong thời gian qua và xin không nhận thêm ủng hộ nữa để nhường lại cho các bệnh nhân nghèo khác đang cần sự hỗ trợ.

Người mang rắn hổ chúa vào viện tặng lại 80 triệu cho bệnh nhân khác ảnh 2 Chị Tuổi chia sẻ về câu chuyện của gia đình sau khi chồng bị rắn cắn.

Trước đó, ngày 19/8, trong lúc đi làm thấy con rắn hổ mang chúa to nên người đàn ông 38 tuổi ở Tây Ninh đã quay lại bắt với mục đích bán lấy tiền đóng học cho con.

Tuy nhiên, khi đang bắt thì bị rắn cắn vào đùi bên phải, người này dùng tay túm cổ con rắn. Bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cùng con rắn hổ mang chúa dài 2,5 mét, nặng 4,6kg.

Sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM trong tình trạng liệt hoàn toàn các cơ tứ chi, cơ hô hấp, mất phản xạ ánh sáng, đồng tử giãn... Sau nhiều ngày được các bác sĩ tích cực điều trị, bệnh nhân đang hội phục tốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.