Thiếu nữ Sài thành vận động hàng trăm triệu đồng giúp 'ông Tâm rắn cắn', ông bà cụ neo đơn

Trúc Phương đưa cụ bà Nguyễn Thị Kết đi khám bệnh
Trúc Phương đưa cụ bà Nguyễn Thị Kết đi khám bệnh
TPO - Nguyễn Đỗ Trúc Phương là cái tên được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi những ngày qua khi vận động được hàng trăm triệu đồng giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.
Những ngày qua, cô gái 26 tuổi Nguyễn Đỗ Trúc Phương trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi liên tục kêu gọi quyên góp giúp đỡ các trường hợp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống với mong muốn giúp họ "thay đổi cuộc đời".
Khi hay tin ông Phan Văn Tâm (ngụ tại Tây Ninh) bị rắn hổ mang chúa cắn dẫn đến nguy kịch, Trúc Phương vận động những người quen biết và trên mạng xã hội để giúp gia đình nạn nhân có tiền chạy chữa.
Thương cảm hoàn cảnh người đàn ông gặp nạn vì cuộc sống mưu sinh, rất nhiều người đã không ngần ngại chia sẻ. Chỉ trong hai ngày kêu gọi, Phương đã nhận được số tiền chuyển khoản ủng hộ lên đến hơn 200 triệu đồng với mong muốn giúp người đàn ông bị rắn cắn.
Có được số tiền lớn, Phương đưa cho gia đình nạn nhân để đóng viện phí và các khoản lo liệu khác. Cô gái trẻ cũng mở một sổ tiết kiệm nhằm giúp gia đình có được khoản dự phòng về sau. 
Thiếu nữ Sài thành vận động hàng trăm triệu đồng giúp 'ông Tâm rắn cắn', ông bà cụ neo đơn ảnh 1
Thiếu nữ Sài thành vận động hàng trăm triệu đồng giúp 'ông Tâm rắn cắn', ông bà cụ neo đơn ảnh 2 Những ngày ông Tâm đang trong tình trạng nguy cấp, Trúc Phương thường tới lui bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ vợ con ông vượt qua khó khăn. Hết đóng viện phí, Phương lại chở vợ ông Tâm đi mua một số đồ dùng khác lo liệu cuộc sống
Sau hành động kết nối tình thương cộng đồng giúp trường hợp ông Phan Văn Tâm, Nguyễn Đỗ Trúc Phương càng được nhiều người chú ý, ngưỡng mộ.
Ngay khi vừa giúp xong trường hợp người đàn ông bị rắn cắn, thông qua cộng đồng mạng, Trúc Phương biết đến và tiếp tục kêu gọi giúp đỡ hai vợ chồng ông Tư neo đơn ở quận Thủ Đức (TPHCM).
 Chỉ hơn một ngày vận động trên mạng xã hội, Phương nhận được số tiền hơn 100 triệu đồng giúp đỡ hai cụ. Những ngày này, nhân lúc công việc thảnh thơi nên Trúc Phương tranh thủ tới lui bệnh viện để chăm nom hai cụ già neo đơn, ốm đau này.
Thiếu nữ Sài thành vận động hàng trăm triệu đồng giúp 'ông Tâm rắn cắn', ông bà cụ neo đơn ảnh 3 Không ngại vất vả, những ngày này, Trúc Phương xoay từ việc đưa ông bà đi bệnh viện thăm khám, lúc lại đi mua sắm các đồ dùng thiết yếu cho ông bà sử dụng, thi thoảng đến bệnh viện thăm hỏi, động viên cụ bà. Trong ảnh: Phương chăm lo bữa trưa cho cụ bà Nguyễn Thị Kết (bà Tư)
Thiếu nữ Sài thành vận động hàng trăm triệu đồng giúp 'ông Tâm rắn cắn', ông bà cụ neo đơn ảnh 4 Cô gái trẻ cũng cẩn thận mua các vật dụng, đồ dùng thiết yếu để ông bà Tư sử dụng trong những ngày ở viện điều trị
Thiếu nữ Sài thành vận động hàng trăm triệu đồng giúp 'ông Tâm rắn cắn', ông bà cụ neo đơn ảnh 5
Thiếu nữ Sài thành vận động hàng trăm triệu đồng giúp 'ông Tâm rắn cắn', ông bà cụ neo đơn ảnh 6 Lo đâu vào đấy để chuẩn bị ca mổ chân cho cụ bà, Phương không quên mua cho cụ ông cây gậy để giúp ông đi lại thuận tiện hơn. "Tui ước có cây gậy tốt như vầy bao lâu nay mà đành chịu vì không có tiền, nay có nó y như là đã được thỏa ước nguyện rồi", "ông Tư đá bào" (ông cụ làm nghề bán đá bào sirô - PV) đón nhận món quà ý nghĩa từ Phương rồi liền nhanh nhẹn chống đi thử ngay lối hành lang bệnh viện
Với số tiền được ủng hộ, cụ bà đã có thể được mổ chân sau thời gian dài chịu đựng cơn đau do không có tiền phẫu thuật. Phương cũng chu toàn mua sắm nhiều vật dụng, đồ ăn thức uống thiết yếu cho hai cụ dùng. Số tiền còn lại cô tính chuyện trả tiền thuê trọ cho ông bà, mua phương tiện lao động để cụ ông có thể mưu sinh trang trải cuộc sống... 
Thiếu nữ Sài thành vận động hàng trăm triệu đồng giúp 'ông Tâm rắn cắn', ông bà cụ neo đơn ảnh 7 Phương và cụ Kết trong buổi sáng cuối tuần đến viện thăm khám chờ mổ chân cho cụ 
Trước đó, Nguyễn Đỗ Trúc Phương cũng khiến bao người quý mến với việc đã giúp chú xe ôm tên Hải được có được một cuộc sống mới. Từ số tiền gần 40 triệu cộng đồng mạng gửi về, Phương giúp chú Hải mua chiếc xe máy mới thay cho chiếc xe cũ cà tàng và mua điện thoại để thuận tiện trong cuộc mưu sinh hàng ngày. Nhờ sự trợ giúp của bao người, giờ đây chú Hải đã nhận được nhiều cuốc xe và hàng hóa, đảm bảo trang trải cuộc sống. 
Thiếu nữ Sài thành vận động hàng trăm triệu đồng giúp 'ông Tâm rắn cắn', ông bà cụ neo đơn ảnh 8 Phương vừa giúp chú Hải có được phương tiện để tự kiếm sống (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ với Tiền Phong, Nguyễn Đỗ Trúc Phương cho biết sở dĩ cô nhận được sự ủng hộ, quyên góp lớn như vậy là bởi một phần dựa vào uy tín cá nhân cùng sự minh bạch trong tất cả mọi trường hợp kêu gọi giúp đỡ. Mọi sự ủng hộ cũng như sử dụng vào việc giúp đỡ đều được cô sao kê và cập nhật cụ thể lên trang cá nhân của mình. Và sau mỗi lần kêu gọi và giúp đỡ lại góp phần lan tỏa đến nhiều tỉnh, thành. Cũng theo Trúc Phương, cô đã "bén duyên" với những việc thiện nguyện từ khi còn là học sinh phổ thông. 

"Những buổi đầu mình tham gia việc thiện nguyện là trong những chuyến đi chung với các anh chị trong nhóm thiện nguyện đến một số nơi cách xa Sài Gòn để khám bệnh, phát gạo cho bà con; rồi đến chùa, nhà thờ tặng quà cho người nghèo... Ngày đó Phương chỉ là cô học sinh phổ thông 15, 16 tuổi. Thời gian đi học và làm việc ở Úc thì mình gửi tiền về hỗ trợ một số trường hợp cần giúp đỡ", Trúc Phương nói và khẳng định giờ đây hoạt động thiện nguyện là một phần cuộc sống của cô như một niềm đam mê. "Thật sự mình yêu thích việc được giúp đỡ người khác. Mỗi lần thấy người khác khó khăn, ngặt nghèo mình không thể làm ngơ được, nên cố gắng giúp họ trong khả năng", Phương bộc bạch.

Qua nhiều lần kêu gọi quyên góp, giờ đây cô gái trẻ luôn cố gắng "giúp người ta có cần câu, để họ biết cách làm cho “tiền tạo ra tiền", hoặc tận tay trao tận tay những món quà thiết yếu. 

"Động lực để mình tiếp tục đồng hành với công việc giúp đời giúp người là khi cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc của những người được giúp đỡ hoặc khi họ chia sẻ lại với mình niềm vui được thay đổi cuộc đời nhờ sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân. Những lúc như vậy mình cũng cảm thấy như được vui lây niềm vui của họ", cô gái 9x xinh đẹp bày tỏ.

Nguyễn Đỗ Trúc Phương cũng cho biết, vì dành nhiều tâm huyết và thời gian làm việc thiện nên nhiều lúc cô không toàn tâm chăm lo, săn sóc ông bà, bố mẹ. Bản thân cũng nhiều lúc vì quá nhiệt tình giúp người khác mà quên bữa, sức khỏe giảm sút. 

"Gia đình thấy mình làm việc tốt nên cũng ủng hộ, nở mày nở mặt, hãnh diện vì con gái giúp được nhiều người. Nhưng cũng vì thấy mình hăng say quá nên lại lo lắng cho an nguy và sức khỏe của con", Trúc Phương chia sẻ và cho rằng tới đây cô phải cân đối lại đồng thời tìm kiếm một vài người bạn tin tưởng, không vụ lợi để san sẻ một số công việc vì cộng đồng của mình.  

Thiếu nữ Sài thành vận động hàng trăm triệu đồng giúp 'ông Tâm rắn cắn', ông bà cụ neo đơn ảnh 9 Vốn là tiểu thư trong gia đình, Trúc Phương không khỏi khiến bố mẹ lo lắng khi dồn tâm sức đi lo liệu giúp hết hoàn cảnh đến hoàn cảnh khác
Thiếu nữ Sài thành vận động hàng trăm triệu đồng giúp 'ông Tâm rắn cắn', ông bà cụ neo đơn ảnh 10 Nguyễn Đỗ Trúc Phương hiện làm quản lý tại cơ sở kinh doanh của gia đình tại trung tâm TPHCM
Thiếu nữ Sài thành vận động hàng trăm triệu đồng giúp 'ông Tâm rắn cắn', ông bà cụ neo đơn ảnh 11 Có cuộc sống cá nhân sung túc, Trúc Phương luôn gần gũi, tận tụy giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ngoài xã hội 

"Phương mong muốn sẽ giúp đỡ những trường hợp thật sự ngặt nghèo, theo ý nguyện và tâm sức của mình chứ bản thân Phương cũng không phải là một "siêu nhân" có thể giúp tất cả mọi trường hợp khó khăn mà cộng đồng mạng giới thiệu. Phương sợ một ngày không dành được 100% tâm huyết vào công việc thiện nguyện thì lại sợ mọi người buồn, thất vọng" - Trúc Phương chia sẻ khi những ngày qua cô liên tục nhận được rất nhiều đề nghị giúp đỡ các hoàn cảnh trong xã hội.

MỚI - NÓNG