Người hùng chống khủng bố Paris tham gia ứng cứu vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

Giáo sĩ Jean-Marc Fournier, người từng hỗ trợ các nạn nhân vụ khủng bố tại Paris năm 2015, thêm một lần nữa được tôn vinh là người hủng sau khi tham gia ứng cứu tại vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris
Giáo sĩ Jean-Marc Fournier, người từng hỗ trợ các nạn nhân vụ khủng bố tại Paris năm 2015, thêm một lần nữa được tôn vinh là người hủng sau khi tham gia ứng cứu tại vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris
TPO - Một giáo sĩ Paris từng tham gia hỗ trợ nạn nhân vụ khủng bố năm 2015 vừa được tôn vinh là người hùng thêm một lần nữa, sau khi ông đã không quản ngại hiểm nguy để cứu lấy các di vật vô giá từ trong đám lửa cháy ngùn ngụt.

Jean-Marc Fournier, giáo sĩ của lực lượng cứu hỏa Paris, đã cùng vào nhà thờ Đức Bà Paris với lính cứu hỏa để kịp thời "giải cứu" các di tích vô giá trong khi lửa vẫn đang bùng cháy, theo Quận trưởng Quận 15 thủ đô Paris Philippe Goujon chia sẻ với báo giới.

Giáo sĩ Fournier đã được tôn vinh là người hùng trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội bởi sự dũng cảm của mình, sau khi Etienne Loraillère, Giám đốc Mạng lưới Truyền hình Thiên chúa giáo Pháp KTO đăng bức ảnh vị giáo sĩ sau khi tham gia giải cứu di vật, cùng lời ca tụng ông.

Một số lượng di tích, di vật đã được an toàn sau vụ cháy, trong khi đám cháy đã phá hủy một phần không nhỏ của nhà thờ gần 900 năm tuổi này. Trong số các di vật này, có Mão Gai, tương truyền được Chúa Jesus đội lên đầu trước khi bị hành quyết, được nhà thờ coi là "di vật quan trọng và tôn kính nhất". Giới chức Pháp đã vận chuyển các di vật, di sản này tới Quảng trưởng Paris, cũng như Bảo tàng Louvre để bảo đảm an toàn.

Giáo sĩ Fournier trước đó đã tổ chức cầu nguyện và hỗ trợ các nạn nhân sau vụ khủng bố khiến 130 thiệt mạng tại Paris, Pháp xảy ra vào tháng 11/2015. Trước đây, ông từng phục vụ tại Đức, trước khi nhận nhiệm vụ tại lực lượng cứu hỏa Paris, cũng như từng tham gia giáo đoàn của quân đội Pháp tại Afghanistan.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG