Người Đức nghĩ ông Trump nguy hiểm hơn hai ông Putin, Kim Jong Un

Nhiều người Đức nghĩ ông Trump nguy hiểm hơn ông Putin
Nhiều người Đức nghĩ ông Trump nguy hiểm hơn ông Putin
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump bị coi là người nguy hiểm hơn Tổng thống Nga Vladimir Putin hay Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, theo kết quả một cuộc khảo sát do hãng YouGov phỏng vấn hơn 2.000 người Đức. 

Những người tham gia trả lời cuộc khảo sát nói rằng ông Trump cũng nguy hiểm hơn cả Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, DPA đưa tin. 

41% số người trả lời nói rằng trong số 5 nhà lãnh đạo thế giới, ông Trump gây ra mối đe dọa lớn nhất cho hòa bình toàn cầu. Trong tiêu chí này, 17% lựa chọn ông Kim, 8% lựa chọn ông Putin và ông Khamenei, và 7% chọn ông Tập. 

Kết quả năm nay không thayd dổi gì so với năm trước, khi YouGov hỏi những người tham gia hãy lựa chọn giữa ông Trump, ông Kim và ông Putin. Khi đó, 48% nói rằng Tổng thống Mỹ là mối đe dọa lớn nhất. 

Cuộc khảo sát năm nay được thực hiện từ ngày 26-18/12, dựa trên phỏng vấn 2.042 người ở Đức. 

Một cuộc khảo sát khác do Viện nghiên cứu Kantar, Đức, thực hiện cho thấy người Đức tin tưởng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (57% chọn) hơn cả nhà lãnh đạo của họ là Thủ tướng Angela Merkel (53%). 

Theo theo DPA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.