Người Đức nghĩ ông Trump nguy hiểm hơn hai ông Putin, Kim Jong Un

Nhiều người Đức nghĩ ông Trump nguy hiểm hơn ông Putin
Nhiều người Đức nghĩ ông Trump nguy hiểm hơn ông Putin
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump bị coi là người nguy hiểm hơn Tổng thống Nga Vladimir Putin hay Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, theo kết quả một cuộc khảo sát do hãng YouGov phỏng vấn hơn 2.000 người Đức. 

Những người tham gia trả lời cuộc khảo sát nói rằng ông Trump cũng nguy hiểm hơn cả Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, DPA đưa tin. 

41% số người trả lời nói rằng trong số 5 nhà lãnh đạo thế giới, ông Trump gây ra mối đe dọa lớn nhất cho hòa bình toàn cầu. Trong tiêu chí này, 17% lựa chọn ông Kim, 8% lựa chọn ông Putin và ông Khamenei, và 7% chọn ông Tập. 

Kết quả năm nay không thayd dổi gì so với năm trước, khi YouGov hỏi những người tham gia hãy lựa chọn giữa ông Trump, ông Kim và ông Putin. Khi đó, 48% nói rằng Tổng thống Mỹ là mối đe dọa lớn nhất. 

Cuộc khảo sát năm nay được thực hiện từ ngày 26-18/12, dựa trên phỏng vấn 2.042 người ở Đức. 

Một cuộc khảo sát khác do Viện nghiên cứu Kantar, Đức, thực hiện cho thấy người Đức tin tưởng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (57% chọn) hơn cả nhà lãnh đạo của họ là Thủ tướng Angela Merkel (53%). 

Theo theo DPA
MỚI - NÓNG