Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết

TPO - Chiều tối 28/1 (26 tháng Chạp), hàng vạn người dân ở TPHCM và các tỉnh thành lân cận ùn ùn đến bến xe Miền Đông, sân bay Tân Sơn Nhất để về quê ăn Tết sau ngày làm việc cuối cùng của năm 2021.
Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết ảnh 1

Ghi nhận của phóng viên tại bến xe Miền Đông, từ khoảng 18h hôm nay, rất đông người dân đã tập trung về đây để mua vé xe khách hồi hương.

Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết ảnh 2
Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết ảnh 3

Hành khách đến bến xe Miền Đông mua vé đa số về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết ảnh 4

Chị Nguyễn Thị Diễm (ở tỉnh Khánh Hòa) cùng con trai đi xe buýt từ huyện Củ Chi đến bến xe Miền Đông từ rất sớm để mua vé xe về quê ngoại ăn Tết.

Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết ảnh 5

Năm nay, chị Diễm về quê với tâm trạng vừa buồn vừa vui. "Buồn vì năm này dịch bệnh làm không được nhiều tiền, vui vì cuối cùng cũng được về quê thăm gia đình dịp Tết", chị Diễm chia sẻ.

Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết ảnh 6

Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, ngày 28-29/1 được dự báo là cao điểm. Người dân về quê qua bến xe Miền Đông với khoảng hơn 20.000 lượt khách/ngày.

Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết ảnh 7

Giá vé xe khách Tết năm nay tăng khoảng 40-60% so với giá vé ngày thường nhưng so với năm ngoái vẫn thấp hơn.

Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết ảnh 8

Bên cạnh đó, lượng hành khách những ngày cao điểm Tết có tăng hơn so với những ngày thường nhưng cũng chỉ đạt khoảng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết ảnh 9

Bến xe và các hãng vận tải đã có đầy đủ các phương án, phương tiện dự phòng để phục vụ nhu cầu về quê của người dân trong những ngày tới.

Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết ảnh 10

Cũng như bến xe Miền Đông, từ chiều 28/1, rất đông người dân đã đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục lên máy bay về quê ăn Tết.

Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết ảnh 11

Dự báo có khoảng hơn 73.000 hành khách về quê thông qua sân bay Tân Sơn Nhất trong hôm nay. Đây là số lượng khách cao nhất trong những ngày qua.

Người dân TPHCM ùn ùn ra bến xe, sân bay về quê ăn Tết ảnh 12
Để tránh tình trạng trễ chuyến bay do kẹt đường, ùn tắc ở khu vực làm thủ tục "check-in", Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách đến sân bay làm thủ tục trước 120 phút. Hành khách không có hành lý ký gửi có thể làm thủ tục "check-in" online hoặc tại các ki-ốt được bố trí trong sảnh sân bay.
MỚI - NÓNG