Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 7/7, dù TPHCM khẳng định đảm bảo cung ứng đủ thực phẩm cho toàn thành phố nhưng người dân vẫn đổ xô đến các siêu thị để mua lương thực, thực phẩm.
Chiều 7/7, dù TPHCM khẳng định đảm bảo cung ứng đủ thực phẩm cho toàn thành phố nhưng người dân vẫn đổ xô đến các siêu thị để mua lương thực, thực phẩm.
TPO - Rất đông người dân đổ xô đến các siêu thị trên địa bàn TPHCM để mua lương thực, thực phẩm khiến nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt, cá và cả rau xanh cũng 'cháy hàng'.
Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 1

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong tại siêu thị Emart (siêu thị lớn nhất quận Gò Vấp, TPHCM), thời điểm khoảng 16h có rất đông người đứng xếp hàng khai báo y tế để vào mua sắm.

Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 2

Bên trong siêu thị, người dân xếp hàng chen chúc mua đồ ăn, nhiều sản phẩm đã trở nên khan hiếm, 'cháy hàng'.

Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 3

Các loại rau xanh tại siêu thị Emart đã được người dân mua hết sạch khiến những người đến sau không còn gì để mua.

Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 4

Tương tự, khu vực bán đồ tươi sống cũng trong tình trạng 'cháy hàng'.

Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 5

Quầy thịt bò, thị heo tươi trước đây luôn đầy ắp hàng thì chiều 7/7 đã trống trơn khiến nhiều người lo lắng vì không mua được thực phẩm cho gia đình.

Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 6

Bà Nguyễn Thị Lệ, ngụ quận Gò Vấp cho biết, bình thường cách vài ba ngày mới đi siêu thị một lần để mua thực phẩm cho cả gia đình.

Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 7

Hôm nay đọc được thông tin trên báo về việc nhiều siêu thị hết hàng, bà lo lắng nên tranh thủ đi mua thêm lương thực cho gia đình nhưng sau khi đi một vòng siêu thị thì chưa mua được gì do thực phẩm tươi sống đã hết.

Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 8

"Nhiều mặt hàng đã hết sạch từ khi nào rồi, giờ tôi muốn mua ít thực phẩm về lo bữa chiều cho cả gia đình mà cũng không còn gì để mua", bà Lệ nói.

Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 9

Nhiều khách hàng đi siêu thị trễ cũng cùng cảnh ngộ với bà Lệ khi không còn gì để lựa chọn. Nhiều người chen chúc tại một khu vực để mua số thịt còn lại ở quầy bán thịt lợn.

Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 10

Một khu vực bán cá biển sắp hết hàng nhưng vẫn còn rất đông người đứng xếp hàng chờ vào mua.

Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 11

Trong khi đó, tại khu vực tính tiền cũng có rất đông người xếp hàng dài chờ thanh toán.

Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 12

Hàng chục quầy tính tiền của siêu thị hoạt động hết công suất suốt nhiều giờ nhưng người dân vẫn phải xếp hàng dài chờ.

Siêu thị ở Sài Gòn sẽ mở cửa đến tận nửa đêm

Hệ thống bán lẻ Satra cho biết, đơn vị này sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 23 giờ hàng ngày để phục vụ người dân.


Các mặt hàng nhu yếu phẩm như: gạo, đường, dầu ăn, muối, nước mắm, thực phẩm khô và các sản phẩm chống dịch như nước rửa tay, xà bông, khẩu trang.. hệ thống bán lẻ Satra đã chuẩn bị đủ để phục vụ thị trường với giá bình ổn. Người dân có thể yên tâm không bao giờ thiếu hàng hóa trong suốt thời gian giãn cách.

Trong khi đó, Saigon Co.op khẳng định hàng hóa rất nhiều, không bao giờ thiếu và siêu thị hoạt động xuyên suốt nên người dân không nên mua sắm dồn dập, tụ tập quá đông sẽ đẩy nguy cơ bệnh dịch lên cao và có thể gây tắc nghẽn các kênh mua sắm.

Người dân TPHCM tích trữ thực phẩm, siêu thị 'cháy hàng' đồ tươi sống, quầy kệ trống trơn ảnh 13

Nhiều siêu thị cam kết giao hàng online nhanh nhất đến khách hàng

Saigon Co.op cũng bổ sung thêm khoảng 7.000 mặt hàng nhu yếu phẩm trên kênh online để đáp ứng nhanh nhu cầu đặt hàng online giao hàng tận nhà đang tăng đột biến của người dân, đặc biệt là khu vực TPHCM.

Đại diện hệ thống Bách Hoá Xanh cho biết, từ 6 giờ sáng hôm nay, các cửa hàng đã được bổ sung đầy hàng hóa trở lại để phục vụ khách. Các mặt hàng thực phẩm thiết yếu được đơn vị dự trữ rất dồi dào, sẽ bổ sung liên tục tuỳ theo sức mua của người dân.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết: “Những ngày gần đây người dân lo lắng khi thấy nhiều chợ truyền thống đóng cửa, dẫn đến đổ xô đi mua hàng tích trữ, gây sự thiếu hụt cục bộ trong quá trình cung ứng hàng hóa tại chợ và các siêu thị. Để giải quyết việc thiếu hụt hàng hóa cục bộ này, Sở đã làm việc với đơn vị cung ứng hàng hóa như siêu thị, doanh nghiệp sản xuất và khuyến khích hệ thống phân phối mở rộng mạng lưới phân phối, kéo dài thời gian hoạt động. Thành phố có chương trình bình ổn thị trường, doanh nghiệp bình ổn có nhiệm vụ cung ứng hàng hóa với giá bình ổn, ổn định phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân”.

Trong sáng ngày 7/7, ghi nhận tại nhiều chợ, siêu thị ở TPHCM, lượng khách đến mua sắm rất đông, nhiều quầy kệ thực phẩm tươi như rau củ, thịt cá... nhanh chóng hết sạch. Một số khách hàng cho biết, họ phải đi 3-4 siêu thị mới mua đủ thức ăn trong ngày.

(Uyên Phương)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

TPO - Bộ Y tế bất ngờ ra thông báo ngừng chi trả bảo hiểm y tế đối với các thiết bị máy mượn, máy đặt phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Thông báo đột ngột này đang đẩy các bệnh viện vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” và hậu quả được dự báo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh.
Phố Nhật, phố Hàn ở TPHCM ngóng khách

Phố Nhật, phố Hàn ở TPHCM ngóng khách

TPO - Trong khi “phố Tây” Bùi Viện đã dần hồi sinh sau dịch COVID-19 thì phố Hàn, phố Nhật lại có phần phục hồi chậm hơn khi lượng khách quốc tế đến đây vẫn còn khá thưa thớt; nhiều nhà hàng, quán ăn ở đây vẫn đóng cửa im lìm hoặc thông báo sang nhượng cửa hàng.
Nhìn gần khu công nghiệp ế ẩm ở Đồng Nai

Nhìn gần khu công nghiệp ế ẩm ở Đồng Nai

TPO - Trong khi hàng chục khu công nghiệp ở Đồng Nai đã lấp đầy doanh nghiệp sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao và tạo việc làm cho hàng triệu người lao động, thì Khu công nghiệp Định Quán chỉ có vài doanh nghiệp hoạt động. Hoạt động kém hiệu quả, nhưng khu công nghiệp này vẫn chủ trương mở rộng diện tích.