Người đàn ông thoát 'nữ quái' nhờ… ném tiền qua cửa sổ

Tấm thẻ căn cước bọc trong tờ tiền mệnh giá 100 có viết lời cầu cứu
Tấm thẻ căn cước bọc trong tờ tiền mệnh giá 100 có viết lời cầu cứu
TPO - SCMP đưa tin hôm 30/8, một người đàn ông bị giam giữ trong một chung cư ở Thường Châu, Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã được giải cứu nhờ ném 800 NDT (tương đương khoảng 2,7 triệu VND) xuống đường.

Anh viết lời cầu cứu lên các tờ tiền mệnh giá 50 và 100 NDT và liên tục ném xuống đường hi vọng ai đó nhặt được sẽ giúp anh.

May mắn là một bà cụ đi dạo gần đó nhặt được 1 tờ 50 NDT, trên tờ tiền có ghi dòng chữ “Cứu” và số điện thoại khẩn cấp của cảnh sát là “110”. 

Tuy nhiên, khi đó bà chỉ nghĩ đây là một trò đùa. Sáng hôm sau, khi đi qua tòa chung cư, bà lại nhặt được 1 tờ 100 NDT có viết lời cầu cứu bọc xung quanh tấm thẻ căn cước. Bà hiểu ra đây không phải trò đùa nên gọi ngay cho cảnh sát.

Cảnh sát tới và phát hiện người đàn ông bị giam trên căn hộ tầng 5. Anh khóc òa vui sướng khi thấy cảnh sát.

Theo cảnh sát, người đàn ông này đến từ tỉnh Giang Tây. Anh yêu một cô gái qua mạng, cô rủ anh tới Thường Châu để gặp mặt. Khi đến nơi, anh được dẫn tới căn hộ trên, bị lấy mất điện thoại. Đồng bọn của cô gái giam giữ anh trong căn hộ, giám sát chặt chẽ, ngay cả khi anh đi vệ sinh.

Anh cho biết, anh đã cố gắng trốn nhiều lần nhưng không thành. Anh bèn nghĩ ra cách viết lời cầu cứu lên tiền và ném qua cửa sổ. Cho đến khi được giải cứu, anh đã ném tổng cộng khoảng 800 NDT.

Vụ việc đang được cảnh sát điều tra.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG