Người đàn ông mắc COVID-19 sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, người đàn ông được về theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định thì phát hiện mắc COVID-19 và lây sang vợ.

Sáng 13/9, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 22 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca bệnh lên 1.431 trường hợp. Trong đó, 20 ca được phát hiện trong khu cách ly tập trung, 2 ca ghi nhận trong cộng đồng.

Hai trường hợp này là vợ chồng ở đường Thủ Khoa Huân, phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột. Trước đó, người chồng đi về từ Nha Trang và được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Tây Nguyên 14 ngày. Hoàn thành đúng thời gian cách ly tập trung theo quy định, ngày 3/9, người này được về cách ly tại nhà sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, ngày 12/9 ngành Y tế phát hiện người đàn ông trên mắc COVID-19, có lây cho người vợ và chưa rõ nguồn lây.

Tại Đắk Nông, đáng chú ý, có trường hợp bệnh nhân Đ.T.Q.M (15 tuổi, trú huyện Đắk G’long) về từ TP.HCM, được cách ly tập trung từ ngày 19/8, sau đó được về cách ly tại nhà thì phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 12/9. Trước đó, trường hợp này trải qua nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-Cov-2.

Thiết lập cách ly Bệnh viện Phụ sản và Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ

Nhằm ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng liên quan ca nhiễm COVID-19, UBND TP Cần Thơ đã có quyết định tạm thời thiết lập cách ly toàn bộ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ và Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ (cơ sở 1).

Theo đó, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ (số 106, đường Cách mạng tháng Tám, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) tạm thời thiết lập cách ly toàn bộ từ 0h ngày 13/9 đến 10h ngày 27/9.

Trong thời gian thực hiện thiết lập cách ly, bệnh viện sẽ ngừng tiếp nhận khám, chữa bệnh bệnh ngoại trú, bệnh cấp cứu, nhập viện, điều chuyển người bệnh đang được quản lí điều trị ngoại trú, cấp cứu đến các bệnh viện khác trên địa bàn.

Theo bác sĩ CK2 Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, bệnh viện có thực hiện xét nghiệm hàng tuần cho các nhân viên, đối tượng phục vụ và cả thân nhân bệnh nhân. Trước lễ 2/9 tất cả đều âm tính. Đến ngày 9/9, bệnh viện tiến hành xét nghiệm lần nữa thì phát hiện có 3 nhân viên dương tính với Sars-CoV-2 gồm: Bảo vệ, nhân viên vệ sinh và nhân viên khoa dinh dưỡng.

Cùng ngày, cơ sở 1 (địa chỉ số 4, đường Châu Văn Liêm, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) của Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ cũng phải thiết lập cách ly để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID19 từ 0h ngày 13/9 đến 10h ngày 27/9.

MỚI - NÓNG