Người đàn ông chém cả mẹ lẫn con để 'báo thù'

Đối tượng Nguyễn Văn Vũ
Đối tượng Nguyễn Văn Vũ
TPO - Sau gần nửa tháng nằm viện vì bị chém, Vũ phục kích rồi chém mẹ "đối thủ" chấn thương sọ não. Và trong thời gian được gia đình bảo lãnh cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra, đối tượng tiếp tục chém D.V.H để "báo thù".

Chiều 17/4, tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát nhân nhân cùng cấp để tiến hành truy tố đối với Nguyễn Văn Vũ (SN 1973, trú tại ấp Hòa Phú, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo hồ sơ, do mâu thuẫn về tranh chấp đất đai, Vũ đã bị con trai bà Lê Thị N (SN 1946) là D.V. H (33 tuổi, ngụ cùng địa phương) dùng dao chém vào đầu phải nằm viện điều trị hơn 10 ngày. Gia đình bà N có đến hỏi thăm, bồi thường và chi trả viện phí.

Khi xuất viện, Vũ theo dõi và biết mẹ "đối thủ" thường đi nhà thờ vào dịp cuối tuần. Khoảng 4h45’ ngày 1/10/2017, Vũ thủ sẵn dao rình bên đường. Thấy bà N, Vũ lao ra chém vào đầu rồi nhanh chóng tháo chạy. Bà N được đưa đến bên viện cấp cứu do chấn thương sọ não.

Đến ngày 17/11/2017, Vũ bị bắt và khai nhận toàn bộ hành vi trên. Tại bản kết luận giám định thương tật, bà N bị chấn thương sọ não đã được phẫu thuật điều trị với tỷ lệ thương tật chung là 40%

Riêng Vũ, sau khi làm việc với cơ quan công an xong đã được gia đình bảo lãnh cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên, sau hai tháng được tại ngoại, đối tượng lại tiếp tục dùng dao tấn công gây thương tích cho anh D.V.H và bị bắt giam cho đến nay.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm