Người dân, cửa hiệu ở TPHCM khốn đốn vì triều cường dâng cao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mực nước dâng lên khiến đời sống những người dân lưu thông và buôn bán tại nhiều tuyến đường trên địa bàn TPHCM hết sức chật vật.

Tối 22/10, nhiều người dân dở khóc dở cười khi vất vả buôn bán và lưu thông trên tuyến đường Trần Xuân Soạn (quận 7, TPHCM), đoạn từ chân cầu Tân Thuận 2 đến đường Lê Văn Lương, do ảnh hưởng của triều cường.

Anh Trần Xuân Phước - một người dân sống quanh khu vực này - cho biết: "Triều cường ở đây cứ cách 2-4 tháng sẽ dâng cao vài lần, mực nước cao nhất có thể lên đến đầu gối. Tình trạng này khiến nhiều xe máy đi ngang đây bị chết máy, đặc biệt có những nơi mực nước cao che khuất tầm nhìn khiến người đi đường vấp phải hố ga và té xe".

Triều cường gây ngập cục bộ một số khu vực trên địa bàn TPHCM trong chiều tối 22/10

Người dân, cửa hiệu ở TPHCM khốn đốn vì triều cường dâng cao ảnh 1

Từ 17 giờ, triều cường bắt đầu dâng cao, tuyến đường Trần Xuân Soạn (quận 7) lênh láng nước khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển.

Người dân, cửa hiệu ở TPHCM khốn đốn vì triều cường dâng cao ảnh 2

Một nam thanh niên phải gác cả hai chân lên cao để tránh dòng nước.

Cũng như anh Phước, nhiều người dân buôn bán tại khu vực này chán nản khi phải sống chung với triều cường từ nhiều năm qua. “Người bạn lâu năm” của chúng tôi ở đây chính là triều cường. Nhưng “người bạn” này chỉ gây phiền toái chứ không thấy lợi ích, vui vẻ gì cả, bởi lẽ khi triều lên, chúng tôi đều phải chịu chung tình cảnh là ế khách”, một người dân phản ảnh.

Chị Nguyễn Thị Thương (một người kinh doanh quán cơm) cho biết: Cứ hễ 17 giờ chiều, triều cường bắt đầu dâng cao nên đành chấp nhận ế khách. "Mặc dù có sử dụng dịch vụ của bên đối tác giao hàng nhưng lượng đơn online cũng chả là bao do nhiều shipper đều lắc đầu từ chối trước cảnh ngập nước", chị Thương than thở.

Ngoài tuyến đường Trần Xuân Soạn ở quận 7, nhiều tuyến đường khác như đường Tôn Thất Thuyết (quận 4), đường Bến Bình Đông (quận 8)... cũng diễn ra cảnh người dân bì bõm vượt sóng nước ở các đoạn ngập do triều cường dâng cao.

Người dân, cửa hiệu ở TPHCM khốn đốn vì triều cường dâng cao ảnh 3

Một số xe máy bị chết máy dọc đường do ngấm nước.

Người dân, cửa hiệu ở TPHCM khốn đốn vì triều cường dâng cao ảnh 4

Trước cảnh triều dâng, người dân buộc phải dùng bao cát hoặc các tấm ván để chắn dòng nước khỏi tràn vào nhà.

Người dân, cửa hiệu ở TPHCM khốn đốn vì triều cường dâng cao ảnh 5

Một thợ sửa xe làm việc trong không gian ướt át do triều cường dâng lên.

Người dân, cửa hiệu ở TPHCM khốn đốn vì triều cường dâng cao ảnh 6

Người dân ngán ngẩm trước cảnh ngập nước, vì ảnh hưởng đến việc đi lại và mưu sinh những lúc mực nước dâng cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

TPO - Nhiều người lao động trên địa bàn TPHCM đang bị tạm ngừng giải quyết quyền lợi Bảo hiểm Xã hội vì không có giấy nghỉ ốm. Sở Y tế TPHCM đã đề nghị các đơn vị liên quan cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm đối với người lao động là F0.
Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.