Ngoại trưởng Rex Tillerson: Mỹ sẽ tấn công Triều Tiên nếu cần thiết

Ngoại trưởng Rex Tillerson tuyên bố Mỹ sẽ tấn công Triều Tiên nếu cần thiết. Ảnh: AP
Ngoại trưởng Rex Tillerson tuyên bố Mỹ sẽ tấn công Triều Tiên nếu cần thiết. Ảnh: AP
TPO - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho rằng cần thiết phải tăng cường cô lập tài chính Triều Tiên, thắt chặt và giới thiệu biện pháp trừng phạt mới đối với chính quyền Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại một phiên họp đặc biệt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc diễn ra vào hôm 28/4, Ngoại trưởng Rex Tillerson khẳng định, đã sẵn sàng, nếu cần thiết, để thực hiện hành động quân sự chống Triều Tiên.

Tuy nhiên, theo lời Ngoại trưởng Tillerson, Washington thiên về giải pháp ngoại giao và kinh tế hơn quân sự trong vấn đề Triều Tiên.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, chính sách "kiên nhẫn chiến lược" đối với Triều Tiên đã kết thúc, giờ là lúc cộng đồng quốc tế đưa ra chính sách mới, bao gồm ngoại giao và kinh tế đối với chính quyền Bình Nhưỡng.

“Chính sách ‘kiên nhẫn chiến lược’ kết thúc, nếu chúng ta tiếp tục thực thi chính sách đó, có nghĩa chúng ta chấp nhận một quốc gia Triều Tiên trang bị hạt nhân.

Nhằm đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng, đã đến lúc thực hiện một sức ép mới đối với Triều Tiên để chính quyền Bình Nhưỡng buộc phải từ bỏ hành vi nguy hiểm này”, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi “Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phải hành động” và “phối hợp cùng nhau để phát triển một cách tiếp cận mới, gia tăng áp lực ngoại giao đối với CHDCND Triều Tiên”.

“CHDCND Triều Tiên không cần năng lực hạt nhân quân sự”, Ngoại trưởng Tillerson nhấn mạnh, đồng thời cho rằng cần thiết phải tăng cường cô lập tài chính Triều Tiên, thắt chặt và giới thiệu biện pháp trừng phạt mới đối với chính quyền Bình Nhưỡng.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nói rằng, Washington dự kiến tiếp tục chính sách viện trợ cho CHDCND Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng từng bước loại bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

“Mỹ đã viện trợ 1 tỷ USD cho CHDCND Triều Tiên, và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục thực hiện chính sách viện trợ cho nước này nếu chính quyền Bình Nhưỡng từng bước từ bỏ chương trình hạt nhân”, ông Rex Tillerson nói.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm