'Không có chuyện Triều Tiên ngừng thử hạt nhân, tên lửa’

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo cuộc tập trận hôm 25/4. Ảnh: Yonhap
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo cuộc tập trận hôm 25/4. Ảnh: Yonhap
TPO - Đó là lời khẳng định trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi trên tờ CNN của ông Sok Chol Won – Giám đốc Viện Nhân quyền tại Học viện Khoa học Xã hội Triều Tiên.

Tờ CNN hôm nay, 27/4 đăng tải một bài phỏng vấn hiếm hoi với ông Sok Chol Won – Giám đốc Viện Nhân quyền tại Học viện Khoa học Xã hội Triều Tiên.

Phát biểu với tờ CNN, ông Sok cho biết hiện chưa thể khẳng định chắc chắn thời điểm Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần sáu. Tuy nhiên, ông Sok nhấn mạnh thời điểm thử hạt nhân sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện bên ngoài lãnh thổ Triều Tiên.

“Thử hạt nhân là một phần quan trọng trong nỗ lực tiếp tục củng cố năng lực hạt nhân của Triều Tiên”, ông Sok nói. “Chừng nào Mỹ còn tiếp tục triển khai các hành động khiêu khích thì chúng tôi cũng sẽ không bao giờ ngừng thử hạt nhân và tên lửa.”

Những tuyên bố của ông Sok Chol Won được đưa ra sau khi chính phủ Mỹ tuyên bố nước này sẽ buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa bằng các biện pháp ngoại giao và trừng phạt kinh tế khắt khe hơn.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.