'Không có chuyện Triều Tiên ngừng thử hạt nhân, tên lửa’

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo cuộc tập trận hôm 25/4. Ảnh: Yonhap
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo cuộc tập trận hôm 25/4. Ảnh: Yonhap
TPO - Đó là lời khẳng định trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi trên tờ CNN của ông Sok Chol Won – Giám đốc Viện Nhân quyền tại Học viện Khoa học Xã hội Triều Tiên.

Tờ CNN hôm nay, 27/4 đăng tải một bài phỏng vấn hiếm hoi với ông Sok Chol Won – Giám đốc Viện Nhân quyền tại Học viện Khoa học Xã hội Triều Tiên.

Phát biểu với tờ CNN, ông Sok cho biết hiện chưa thể khẳng định chắc chắn thời điểm Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần sáu. Tuy nhiên, ông Sok nhấn mạnh thời điểm thử hạt nhân sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện bên ngoài lãnh thổ Triều Tiên.

“Thử hạt nhân là một phần quan trọng trong nỗ lực tiếp tục củng cố năng lực hạt nhân của Triều Tiên”, ông Sok nói. “Chừng nào Mỹ còn tiếp tục triển khai các hành động khiêu khích thì chúng tôi cũng sẽ không bao giờ ngừng thử hạt nhân và tên lửa.”

Những tuyên bố của ông Sok Chol Won được đưa ra sau khi chính phủ Mỹ tuyên bố nước này sẽ buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa bằng các biện pháp ngoại giao và trừng phạt kinh tế khắt khe hơn.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.