Nghi trộm chó, đánh chết người đòi tiền chuộc

Nghi ngờ ông Sỹ bắt trộm chó, một nhóm thanh niên ở tỉnh Bình Định đánh nạn nhân trọng thương, sau đó gọi điện yêu cầu người nhà đem 10 triệu đến chuộc. Khi gia đình chạy đủ số tiền đến chuộc rồi đưa ông Sỹ đi cấp cứu thì nạn nhân không qua khỏi.

Hôm nay (29/9), Cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm Võ Hồng Phong (sinh năm 1982), Nguyễn Văn Tân (sinh năm 1977), Lê Anh Sơn (sinh năm 1994) và Võ Hồng Hải (sinh năm 1971) đều trú tại xã Mỹ Hiệp để điều tra làm rõ hành vi đánh chết người.

Theo thông tin ban đầu, do bức xúc trước tình trạng ở địa phương nhiều lần bị mất trộm chó, khuya 27/9, các đối tượng trên phối hợp với một số thanh niên ở thị trấn Ngô Mây (huyện Phù Cát) đã giăng dây để mai phục bắt kẻ trộm chó.

Khoảng 1h30 ngày 28/9, khi ông Nguyễn Đình Tấn Sỹ (sinh năm 1968, ở ở thôn Lương Mỹ, xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xuất hiện, số người này đã truy đuổi đến phường Đập Đá, thị xã An Nhơn thì bắt được và đưa Sỹ về lại xã Mỹ Hiệp.

Tuy nhiên, thay vì giao Sỹ cho cơ quan công an để làm rõ, vì bức xúc, các đối tượng đã đánh Sỹ một trận bầm dập.

Tiếp đó, họ gọi điện cho vợ Sỹ yêu cầu đem 10 triệu đồng đến để chuộc lại Sỹ về đưa đi bệnh viện cấp cứu. Dù các được các bệnh viện hết lòng cứu chữa nhưng do chấn thương nặng nên đến 10h10 cùng ngày, Sỹ tử vong.

Theo người nhà nạn nhân, khuya 27/9, có người gọi lạ điện thoại bảo ông Sỹ bắt trộm chó yêu cầu đem 10 triệu đồng đến chuộc. Nửa đêm gia đình gom góp được 9 triệu, sau đó chạy xe ra thôn Vạn Phước Tây, xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ) để giao cho nhóm thanh niên này rồi đưa ông Sỹ đi cấp cứu.

Cũng theo gia đình nạn nhân cho hay, nhóm thanh niên nghi ông Sỹ bắt trộm chó nên rượt đuổi trên 30km đến thị xã An Nhơn thì bắt được rồi đưa về lại xã Mỹ Hiệp. Sau khi đưa về địa phương, nhóm này nói ông Sỹ đưa số điện thoại người thân để yêu cầu đem tiền đến chuộc.

Sau đó, ông Sỹ được gia đình đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu, dù được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trưa 28/9.

Hiện các đối tượng này đang bị Công an huyện Phù Mỹ tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Minh Văn

Theo VOV-Giao thông
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm