Nghị sĩ Mỹ đòi tịch thu điện thoại của Tổng thống Trump

Thượng viện Mỹ đòi tịch thu điện thoại của Tổng thống Trump. Ảnh: AP
Thượng viện Mỹ đòi tịch thu điện thoại của Tổng thống Trump. Ảnh: AP
TPO - Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại tại Thượng viện Mỹ Bob Corker đã đề nghị tịch thu điện thoại thông minh của Donald Trump sau những tweet của Tổng thống về khả năng "đóng cửa chính phủ”.

Tờ Washington Examiner cho biết, các Thượng nghị sĩ Mỹ bày tỏ sự bất bình về tin nhắn của Tổng thống Trump trong bữa ăn tối với Phó Tổng thống Mike Pence.

Theo các Nghị sĩ Mỹ, phát biểu của Tổng thống phá hỏng sự tìm kiếm đồng thuận trong nội bộ đảng Cộng hòa cũng như giữa các đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Nghị sĩ Corker cho rằng cần tịch thu điện thoại thông minh của Tổng thống Trump và các tin nhắn của ông Trump nên được nhân viên Nhà Trắng kiểm soát.

Trước đó, Tổng thống Trump đã viết trên tweet cá nhân về việc "đóng cửa chính phủ" sau những nhượng bộ của đảng Cộng hòa trong Quốc hội về dự toán ngân sách năm 2017.

Các nhà lập pháp của hai đảng lớn nước Mỹ đã thống nhất phần chi tiêu của ngân sách sẽ trong khoảng 1.000 tỷ USD, trong đó tăng 25 tỷ USD cho chi tiêu quốc phòng so với 2016 năm.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm