Nghị sĩ Australia bị khai trừ đảng vì bê bối tình dục

Nghị sĩ Australia bị khai trừ đảng vì bê bối tình dục
TPO - Thủ tướng Australia Julia Eileen Gillard đã quyết định khai trừ nghị sĩ Craig Thomson ra khỏi Đảng Lao động của bà bởi ông này bị nghi ngờ đã sử dụng dịch vụ mại dâm.

>Tổng thống Pháp dọa kiện cựu Tổng Giám đốc IMF
>Strauss-Kahn: Sarkozy chỉ đạo vụ 'cô hầu phòng'

Hiện các cơ quan pháp luật của Australia đang điều tra thông tin về việc Craig Thomson đã trả tiền cho dịch vụ mại dâm bằng thẻ tín dụng của một trong những thuộc hạ của mình. Ngoài ra, vị nghị sĩ này còn bị nghi ngờ đã dùng chính thẻ tín dụng này để chi trả cho các cuộc ăn nhậu tại các nhà hàng.

Tất cả các vi phạm mà Craig Thomson bị tình nghi đều xảy ra trong thời gian trước khi ông ta được bầu làm nghị sĩ. Bản thân nghị sĩ này phủ nhận mọi lời buộc tội. Tuy nhiên, bà Julia Eileen Gillard tuyên bố rằng buộc phải khai trừ ông này ra khỏi đảng để “bảo vệ thanh danh của nghị viện”. Ngoài ra, nữ thủ tướng còn tách khỏi công việc nghị viện người phát ngôn của của Ủy ban Hiến pháp Peter Slipper, người bị buộc tội có mối quan hệ tình dục đồng giới với các nhân viên dưới quyền.

Sau khi khai trừ Craig Thomson, đảng của thủ tướng còn kiểm soát được 71 trong số 150 thế trong nghị viện Australia. Trong khi đó, Đảng Bảo thủ đối lập kiểm soát 72 ghế. Nghị sĩ bị khai trừ Craig Thomson tuyên bố vẫn ủng hộ phe của bà Eileen Gillard với tư cách một nghị sĩ độc lập.

Lê Việt
Theo Lenta.ru

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Trương Thị Mỹ Hằng tại CQĐT
'Bắt tay' với người nước ngoài lừa đảo hơn 30 vụ
TP - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Trương Thị Mỹ Hằng (32 tuổi) cùng em trai Trương Thái Quý (27 tuổi) cùng ở TP HCM về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)

Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông

TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.