Nghi phạm sát hại nữ chủ tiệm xăm là quân nhân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi bị bắt giữ, nghi phạm cứa cổ cô chủ tiệm xăm ở TP Móng Cái khai nhận, vì thiếu tiền mua ma túy sử dụng nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản của nạn nhân. Đáng chú ý, đối tượng này là quân nhân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại một đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ngay sau khi bắt giữ được nghi phạm liên quan đến cái chết của nữ chủ tiệm xăm thẩm mỹ tại phường Hải Hòa, TP Móng Cái (Quảng Ninh) vào trưa 17/7, cơ quan chức năng bước đầu xác định đối tượng tên C.V.Th. (SN 2001, ở huyện Tiên Yên, Quảng Ninh, hiện đang trú tại thôn 7, xã Đường Hoa, huyện Hải Hà, Quảng Ninh).

Đáng chú ý, Th. đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại một đơn vị đóng quân tại tỉnh Quảng Ninh.

Nghi phạm sát hại nữ chủ tiệm xăm là quân nhân ảnh 1

Nghi phạm là Ch.V.Th. (SN 2001),đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại một đơn vị đóng quân tại tỉnh Quảng Ninh.

Tại cơ quan công an, nghi phạm bước đầu đã khai nhận động cơ, quá trình phạm tội.

Cụ thể, trong thời gian nghỉ phép năm 2022, Th. ở nhà mình tại huyện Hải Hà và sử dụng tài khoản Zalo liên lạc với chị Đ.T.T. (SN 1991, làm nghề phun xăm thẩm mỹ tại phòng trọ ở khu 3, phường Hải Hòa, TP Móng Cái) với nội dung làm quen, hỏi thăm, đặt vấn đề muốn xăm hình, nên chị T. đã gửi định vị địa chỉ cho Th.

Sau đó, Th. từ huyện Hải Hà ra TP Móng Cái mua ma tuý dạng "đá" để sử dụng. Do sử dụng ma tuý vẫn chưa đủ nhu cầu, biết chị T. ở một mình nên đối tượng nảy sinh ý định đến tiệm xăm thăm dò, với mục đích cướp tài sản để có tiền mua ma tuý sử dụng tiếp.

Với ý định đó, khoảng 20h ngày 16/7, Th. đón xe đến phòng của chị T. Tại đây, theo đề nghị của Th, chị T. đã phun xăm hình lên ngực cho Th. Tuy nhiên, sau đó Th. nói không có tiền để trả và hai bên nói chuyện với nhau tại phòng chị T.

Do có ý định cướp tài sản và hung khí đã chuẩn bị từ trước, khoảng 0h22 ngày 17/7, Th. đã dùng dao nhọn (dạng dao gấp) đâm nhiều nhát vào người và cổ nạn nhân.

Nghi phạm sát hại nữ chủ tiệm xăm là quân nhân ảnh 2

Hiện trường vụ án.

Mặc dù bị tấn công bất ngờ, song chị T. vẫn cố vùng chạy ra ngoài cầu cứu. Thấy vậy, Th. chạy đuổi theo thì thấy chị T. gục ngã nên đối tượng đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường, đón xe về địa bàn huyện Hải Hà để lẩn trốn.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 20h ngày 16/7, chị Đ.T.T có nhận phun xăm vùng ngực cho một nam giới chưa rõ thông tin cá nhân. Trước đó, hai người có trao đổi tin nhắn qua lại với nội dung yêu cầu được thực hiện phun xăm một mình, không có thêm người ở quán.

Theo trích xuất camera của nhà dân, khoảng 00h 22 phút ngày 17/7, chị Đ.T.T chạy ra khỏi quán với vết rách trên cổ, theo hướng đường Trần Quốc Tảng về vòng xuyến Trà Cổ. Di chuyển được khoảng hơn 70m thì nạn nhân gục ngã. Do thời điểm đêm khuya, vắng người qua lại nên chị Đ.T.T bị mất nhiều máu và tử vong tại chỗ.

Còn đối tượng khách hàng sau đó đã bỏ chạy ra khu vực quán nước gần phố đi bộ thuộc phường Trần Phú và nhờ gọi giúp xe taxi di chuyển về huyện Hải Hà, Quảng Ninh.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.