Bình Phước:

Nghi can hiếp dâm chết trong nhà tạm giữ

Nghi can hiếp dâm chết trong nhà tạm giữ
TP - Khoảng 7 giờ ngày 23 - 12, tại một căn phòng của Ban công an xã Bom Bo (huyện Bù Đăng), người ta phát hiện anh Nguyễn Văn Long (SN1969, hộ khẩu thường trú xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng) đang tạm trú tại thôn 10, xã  Bom Bo đã bị chết.
Nghi can hiếp dâm chết trong nhà tạm giữ ảnh 1

Người dân xúm đông trước sân UBND xã Bom Bo chờ thông tin khám nghiệm tử thi  - Ảnh: P.V

Ông Phạm Văn Tự - Trưởng Công an xã Bom Bo - cho biết: “Trước đó 4 ngày, gia đình ông Hồ Văn Tám, ngụ thôn 10, làm đơn tố cáo cháu ngoại của họ là bé Hồ Thị M., sinh ngày 8-5-1995 bị Nguyễn Văn Long cùng thôn hiếp dâm 5 lần.

Ông Tám tố cáo đến lần thứ 5 Long bị bắt quả tang ngay tại bếp nhà ông. Khoảng 18 giờ ngày 22 - 12, công an xã Bom Bo đã triệu tập Long về Ban công an xã để phục vụ điều tra.

Đêm ấy, có 2 người trực là ông Phạm Hùng Cường (Phó Trưởng công an xã) và ông Đào Trọng Hiếu (công an viên) trực tiếp lấy lời khai của Long. Do Long không thừa nhận hành vi như đơn tố cáo, vì thế anh em dừng lại để sáng sau hỏi tiếp.

Một người lấy điện thoại cho Long nói chuyện với vợ mang áo lạnh vào. Sau đó Long nhờ người mua một gói thuốc lá để hút. Nửa đêm, 2 người ở phòng bên (cũng vi phạm hành chính bị tạm giữ) nghe tiếng Long ho khạc.

Khoảng 7 giờ sáng 23 - 12, tôi đến cơ quan làm việc đã thấy vợ Long đang đứng khóc trước sân. Tôi mở cửa phòng cho người nhà gặp thì phát hiện Long đã chết trong tư thế nằm”.

Ông Tự còn cho biết thêm, Long trước kia làm tổ trưởng tổ an ninh thôn, nên anh em quen biết nhau cả.

Chị Trần Thị Sang (vợ anh Long) cho biết:  “Chiều 22 - 12, công an xã đi 4 xe Honda đến nhà tôi, yêu cầu chồng tôi đi ngay ra xã. Khoảng 19 giờ cùng ngày, công an xã điện bảo tôi mang áo lạnh ra cho chồng.

Tôi mang cơm và áo cho anh ấy, rồi mấy anh công an bắt đi ra khỏi phòng ngay. Tôi chờ ở ngoài, 21 giờ, một anh công an bảo tôi đi mua chai nước cho chồng tôi. Mang nước vào, thấy chồng tôi bị nhốt trong phòng.

Anh Long gọi tôi: “Sát vô đây anh nói, về uống thuốc đi” (vì tôi đang bị bệnh). Anh ấy còn nói bị đánh. Sáng hôm sau, khi tôi đến Ban công an xã, anh Tự nói “Nó hút thuốc (lá) tự vẫn chết rồi”. Tôi nhìn thấy anh ấy nằm cứng đơ, hai tay đưa lên phía trên đầu.

Tôi thấy lạ vì chồng tôi bỏ hút thuốc lá từ lâu rồi. Tôi cũng không tin là chồng tôi hiếp dâm cháu M. Vì, tại sao nói chồng tôi hiếp dâm M. đến lần thứ 5, ông Tám mới đi tố cáo?”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm