Nghi bị ‘thả ma’ làm hại, 2 bố con dùng súng bắn chết người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do nuôi gia súc bị chết, người nhà lại hay ốm bệnh, sau khi nghe thầy bói phán có người hãm hại gia đình bằng “thả ma” nên bố con ông Vừ A Hầu ở xã Vinh Quang, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã mang súng kíp nhằm vào ban đêm vắng vẻ để bắn người hàng xóm.

Theo cáo trạng, trong năm 2022, gia đình Vừ A Hầu chăn nuôi gia súc bị chết, người nhà hay bị ốm không rõ nguyên nhân. Hầu và gia đình đi xem bói và cho rằng nguyên nhân xảy ra những việc trên là do người khác “thả ma”.

Nghe thấy vậy, gia đình Hầu nghi ngờ Vừ A Dính (SN 1994) là người cùng xóm là người đã hãm hại gia đình mình nên rắp tâm trả thù. Tối 25/10/2022, khi biết Dính đi uống rượu ở làng bên, qua con đường nhỏ nên Hầu cầm khẩu súng kíp cùng A Tu (anh) đến địa điểm phục ven đường và gây án, làm Dính trúng đạn, tử vong tại chỗ. Về nhà, người nhà của hầu Khiào, Vàng và A Tu (em) biết chuyện Hầu đã giết người mà không tiết lộ cho bất kỳ ai.

Nghi bị ‘thả ma’ làm hại, 2 bố con dùng súng bắn chết người ảnh 1

Các bị cáo ra tòa lĩnh án. Ảnh: CB

Trước phiên tòa, các bị cáo thật thà khai báo, ăn năn hối cải. HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo: Vừ A Hầu 17 năm tù giam, Vừ A Tu (anh) 8 năm tù giam về tội giết người. Các bị cáo: Vừ Thị Vàng, Vừ A Khiào mỗi người 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, Vừ A Tu (em) 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội che giấu tội phạm.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.