Nghẹt thở giải cứu bé gái 2 tuổi bị gã nghiện dùng dao khống chế chở đi

Đối tượng Vũ và nạn nhân khi được giải cứu
Đối tượng Vũ và nạn nhân khi được giải cứu
TPO - Sau khi cướp được xe gắn máy, Vũ bắt khống chế một bé gái để ép buộc người thân của nạn nhân mua ma túy cho Vũ sử dụng.

Ngày 28/5 Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã tạm giữ hình sự đối với nghi phạm Phạm Tuấn Vũ (SN 1993, trú ấp 2, Phú Thạnh, Nhơn Trạch) để điều tra, làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Khoảng 17h ngày 26/5, đối tượng Phạm Tuấn Vũ vào quán nhậu tại xã Vĩnh Thanh (Nhơn Trạch) lấy 1 cây dao dài khoảng 30cm uy hiếp người trong quán và cướp 1 xe mô tô hiệu Wave, BS: 60C2-034.50, màu xanh rồi bỏ chạy về xã Phú Đông(huyện Nhơn Trạch).

Bị người dân truy đuổi, khi qua cầu Láng Cát (xã Phú Đông), Vũ thấy cháu N.T.T. L (SN 2018) - con anh Nguyễn H. T. (SN1988, trú Giồng Ông Đông, Phú Đông) đang chơi đùa nên dừng xe, kề dao vào cổ khố chế bé L..

Sau đó, Vũ ôm cháu L. chạy vào một nhà dân ở xã Phú Đông trốn. Anh N. H.Th (em trai anh T) vào thuyết phục đối tượng này thả bé L. nhưng Vũ yêu cầu Th. mua ma túy cho mình sử dụng thì mới thả người. Do anh Th. không biết nơi mua ma túy nên Vũ ép thanh niên này điều khiển xe máy chở mình và cháu bé đi.

Trên đường đi, Vũ vẫn kề dao vào cổ con tin nhỏ tuổi phía sau. Khi đến đoạn chùa Pháp Vân (xã Phú Đông) vụ việc được công an phát hiện. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho con tin, lực lượng chức năng vẫn để anh Th. chở nghi phạm đi lòng vòng nhằm phân tán sự chú ý của đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khi anh Th. điều khiển xe đến ngã tư Long Tân (xã Long Tân) thì bị lực lượng Công an đón lõng, vây bắt và giải cứu thành công cháu L. và bắt áp giải Vũ về Công an xã Long Tân để xử lý.

Làm việc với cơ quan công an, Vũ khai nhận thường xuyên sử dụng ma túy đá. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG