Nghệ sĩ VN đầu tiên đoạt giải thưởng đặc biệt của hãng KBS

Nghệ sĩ VN đầu tiên đoạt giải thưởng đặc biệt của hãng KBS
NSƯT Quốc Trị - Đoàn kịch nói quân đội, đã vinh dự là diễn viên nước ngoài duy nhất sánh vai cùng 6 diễn viên Hàn Quốc nhận giải thưởng đặc biệt phim truyền hình Hàn Quốc (KBS) và trở thành người nước ngoài đầu tiên đoạt cúp của hãng phim này.

Vai diễn được trao giải của NSƯT Quốc Trị là vai Võ Văn Lợi trong phim "Mùa ăn tôm hùm" của đạo diễn Hàn Quốc Lyo Jung Tăk.

Nội dung phim nói về mối quan hệ của hai đất nước Việt - Hàn trong thời hiện tại làm ăn kinh tế và trong quá khứ chiến tranh đau thương mất mát.

Qua lối ứng xử đầy tình người của các nhân vật trong phim, người xem cảm nhận được rằng: Không thể tồn tại hận thù mãi mãi, tuy không quên quá khứ nhưng vẫn cần phải hướng tới tương lai.

Nằm trong khuôn khổ giải thưởng hàng năm của hãng phim truyền hình KBS (Hàn Quốc), giải thưởng này chỉ trao cho diễn viên và đạo diễn của phim.

Theo Anh Minh
TTXVN

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH

Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6

TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.