Nghệ sĩ Thành Lộc: Tôi thất bại trong tình yêu

Nghệ sĩ Thành Lộc: Tôi thất bại trong tình yêu
TP- Khuôn mặt hài hước, đôi mắt sáng và cách chọc ghẹo hóm hỉnh, đối diện với anh, người ta thấy ở Thành Lộc có quá nhiều điều đáng để kể.

Hy sinh và “cuồng tín” với ánh đèn sân khấu, anh đã tạo một điểm son cho thế hệ kế cận hướng tới. Anh sắp phát hành album dành tặng các bệnh nhi ung thư.

Nghệ sĩ Thành Lộc: Tôi thất bại trong tình yêu ảnh 1
Nghệ sỹ Thành Lộc

Nhạc sĩ Quốc Bảo kể là anh sẽ hát ca khúc “Mười sáu” của anh ấy trong album sắp phát hành để ủng hộ bệnh nhân ung thư?

Đó là một CD nhạc, gồm 12 bài hát đã từng song hành với thời thơ ấu của tôi, những bài hát mà tôi rất yêu thích và hay hát. Bây giờ tôi hát lại cho các cháu, các em nhỏ nghe, xem như lưu lại kỷ niệm thật đẹp rằng tôi đã có khoảng thời gian dài gắn bó với sân khấu thiếu nhi, được các cháu yêu mến. Toàn bộ tiền bán CD này, sẽ được dành tặng các bệnh nhi ung thư tại Trung tâm ung bướu thành phố.

Trong 12 bài hát này, có khoảng 3 bài dành cho các cháu ở lứa tuổi đang học cấp 2, cấp 3 ( lứa tuổi này cũng còn thích xem chú Lộc đóng kịch thiếu nhi lắm! ), bài “Tuổi 16” của nhạc sĩ Quốc Bảo nằm trong top này, bài hát có giai điệu thật đẹp và ca từ quá dễ thương đã từng được trình bày qua giọng hát của Trần Thu Hà và Thư Lê, tôi thích bài này và muốn hát để dành tặng những khán giả tuổi 16 của tôi.

Nhạc sĩ Quốc Bảo và nhiều nhạc sĩ khác có bài hát trong CD này chia sẻ với tâm nguyện của tôi đã nhiệt thành ủng hộ bằng cách không nhận tiền tác quyền, tôi thật cảm kích nghĩa cử này và chân thành cảm ơn!

Tôi cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ lắm: Một nữ ca sĩ nổi tiếng và giám đốc Cty du lịch tư nhân đã gửi tặng tôi số tiền lớn để làm vốn sản xuất, nhiếp ảnh gia Hải Đông chụp hình làm bìa đĩa miễn phí, Cty in ấn sẵn sàng in trên số lượng 5.000 bìa đĩa không lấy tiền, KAN sẵn sàng thiết kế mỹ thuật cho “bác” Lộc thoải mái luôn! Sự chia sẻ còn lại sẽ dành cho khán thính giả của tôi, những người mua ủng hộ nó …

Dành cả tuổi trẻ, tình yêu, niềm đam mê cho sân khấu, anh còn lại gì cho mình?

Như một sự đãi cát tìm vàng, đã gọi là vàng thì phải giữ cho thật kỹ, không phải gặp ai cũng đưa ra khoe. Vì có thứ đối với mình là vàng nhưng với người khác chỉ là bụi! Xin phép cho tôi được quyền kín lời một chút, nhưng có thể thổ lộ rằng tôi thấy mình trưởng thành nhanh hơn trong nhận thức cuộc sống, sống ngoan hơn và cũng bao dung hơn. Sống như một người tử tế là mục đích mà tôi muốn vươn đến và để lại.

Thất bại lớn nhất trong cuộc đời anh, tính đến thời điểm này?

Đến bây giờ mà vẫn không có người yêu. Những mối tình chợt đến rồi chợt đi như những cơn “áp thấp nhiệt đới. Người tôi yêu thì không yêu tôi, người yêu tôi thì không hề làm tôi rung động. Có sự thất bại nào thảm hại như vậy chưa? Trong sự nghiệp nghệ thuật tôi thành công bao nhiêu thì trong tình yêu tôi thê thảm bấy nhiêu.

Anh từng nói anh không sợ chết, cũng từng nghĩ đến cái chết, cuộc sống của anh có nhiều bế tắc đến tận cùng thế sao?

Không hề đâu, vì sống rất lạc quan nên mới thế đó chứ. Hồi đó là vì còn quá trẻ nên suy nghĩ còn nông nổi, thiếu chín chắn, bây giờ “cứng” tuổi rồi, ai lại thế nữa. Nhưng bạn có bao giờ đổ vỡ lòng tin không?

Điều đó rất quan trọng, tôi đã có khoảng thời gian phải chịu sự thử thách ấy, đó cũng là khoảng thời gian thật quý giá để rèn luyện và hình thành nhân cách.

Anh tự hài hước hóa nỗi đau của mình. Nhưng, nếu muốn khóc, tại sao không khóc toáng lên, rồi sẽ thấy nguôi ngoai?

Khóc hết nước mắt rồi thì sẽ thấy mắc cười mỗi khi có dịp nhắc lại nỗi đau ấy, tận cùng của bi kịch lại chính là hài kịch. Tập nhìn hoặc giải thích nỗi đau của chính mình bằng góc nhìn lạc quan hơn hoặc qua một lăng kính hài hước, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn và quan trọng nhất là bao dung hơn!

Sắp tới anh có làm gì mới không?

Tôi nhận được một kịch bản thật hay của anh Nguyễn Quang Lập, người mà tôi rất ngưỡng mộ, một kịch bản về đề tài lịch sử Vậy là tôi đã có việc để làm nữa rồi. Hiện tôi đang rất hào hứng và trong lòng cứ lâng lâng với biết bao ý tưởng dàn dựng. Xin phép cho tôi được “ bật mí” đến đó thôi nhé. (cười)

Cảm ơn anh!

Ngọc Đinh
Thực hiện

MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.