Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ

"Tất cả những gì em cần là anh. Và cả giầy mới nữa." - tranh tường của Stephen ở Philadelphia (Ảnh: Matthew Kuborn)
"Tất cả những gì em cần là anh. Và cả giầy mới nữa." - tranh tường của Stephen ở Philadelphia (Ảnh: Matthew Kuborn)
TPO - Stephen Powers – nghệ sĩ tranh tường Mỹ với nghệ danh ESPO gần đây trở nên nổi tiếng với các tác phẩm tranh tường độc đáo về chủ đề muôn thuở: tình yêu.

Bắt đầu vẽ tranh tường từ thập kỉ 90 của thế kỉ trước, các tác phẩm nghệ thuật của Stephen Powers luôn có những điểm chung nổi bật, đó là sự đơn giản đầy dụng ý và các khối màu tươi sáng.

Vài năm trở lại đây, Stephen thường xuyên đưa đề tài tình yêu vào các tác phẩm tranh tường của mình ở nhiều thành phố lớn trên thế giới như Tokyo (Nhật Bản), São Paulo (Brazil)…

Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 1 Bức tranh tường do Stephen thực hiện ở Nhật Bản tháng 4/2014
với dòng chữ "Mãi mãi" (Ảnh: supertouch.com)
Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 2 "Anh đã trả tiền điện chỉ để nhìn thấy gương mặt em" - bức tranh tường của Stephen ở Syracuse, New York (Ảnh: Adam Wallacavage)

Công trình nghệ thuật tạo nên tên tuổi của Stephen Powers là dự án “A Love Lette To The City” (Thư tình gửi thành phố) gồm 50 bức tranh tường và 1 cuốn sách ảnh, gây được tiếng vang với những hình ảnh độc đáo về các vấn đề của tình yêu, được thể hiện nổi bật trên các bức tường ở Philadelphia (Mỹ).

Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 3 Stephen đưa thơ lên tường ở Philadelphia (Mỹ)
(Ảnh: Matthew Kuborn)
Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 4 Câu đầu tiên của bài thơ: "Hãy gặp anh dưới phố, chỉ một lúc thôi"
(Ảnh: Matthew Kuborn)
Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 5 "Mãi mãi sẽ bắt đầu khi em nói 'Đồng ý'" (Ảnh: Tumblr Stephen Wonders)
Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 6 "Hãy nhớ rằng: Đôi khi việc ấy thực sự đau khổ. Nhưng đôi khi thì không."
(Ảnh: Adam Wallacavage)

Mới đây, Stephen Powers lại tiếp tục thể hiện sở trường của mình trong việc tô điểm cho thành phố với những ngôi nhà ở Baltimore (Mỹ) trong một dự án mang tên “Love Letter To Baltimore” (Thư tình gửi Baltimore).

Trong đầu tháng 6, tác phẩm tranh tường đầu tiên của Steve Powers nằm trong dự án mới đã được hoàn thiện trên bức tường của 35 ngôi nhà bỏ hoang. Đó là 2 dòng chữ: “I Am Here Because Its Home” (Tôi ở đây vì nơi đây là nhà) và “Forever Together” (Mãi mãi bên nhau). 

Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 7 "Mãi mãi bên nhau" và "Tôi ở đây vì nơi đây là nhà"
(Ảnh: marksurface.tumblr.com)
Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 8 Stephen Powers thực hiện tác phẩm nghệ thuật của mình ở Baltimore
(Ảnh: marksurface.tumblr.com)

Các tác phẩm còn lại của dự án "Thư tình gửi Baltimore" sẽ được tiếp tục thực hiện trong thời gian tới với tổng chi phí lên tới gần 28 ngàn đô-la Mỹ.

Theo Theo The Guardian, Baltimore Brew
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

 Các nhà kinh doanh lẫn khán giả mong mỏi mở lại rạp chiếu phim Ảnh: KỲ SƠN

Nhà hát, rạp phim và giấc mơ sáng đèn

TP - Thông tin “thẻ xanh” đưa hoạt động sản xuất, dịch vụ thiết yếu đời sống trở lại nhen nhóm hy vọng về trạng thái bình thường mới ở lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Xem phim ở rạp, coi kịch ở nhà hát hay âm nhạc vang vọng ở nhiều sân khấu lớn là niềm mong mỏi của khán giả và nhà tổ chức.
Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

TPO - Trong phim “11 tháng 5 ngày”, nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà Vân, một bà chủ xóm trọ nghèo, tính tình có chút bốc đồng, nói nhiều, ăn mặc lòe loẹt nhưng lại vô cùng tốt bụng. Hóa thân thành công vào nhân vật nhưng nữ nghệ sĩ tiết lộ ban đầu vai diễn mình nhắm đến là vai cô Hoan giúp việc.
Minh bạch từ thiện vẫn là đòi hỏi chính đáng của dư luận

Lùm xùm sao kê từ thiện: Nghệ sỹ đồng loạt nhờ pháp luật phân rõ trắng đen

TP - Đàm Vĩnh Hưng “nổ” đơn kiện đầu tiên tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, quanh loạt phát ngôn trên mạng xã hội. Nghệ sỹ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên cũng kiện bà Phương Hằng. Lùm xùm sao kê từ thiện không dừng lại ở sự đôi co trên mạng xã hội nữa, mà tiến triển tới trình tự pháp lý rõ ràng, thú vị hơn.