Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ

"Tất cả những gì em cần là anh. Và cả giầy mới nữa." - tranh tường của Stephen ở Philadelphia (Ảnh: Matthew Kuborn)
"Tất cả những gì em cần là anh. Và cả giầy mới nữa." - tranh tường của Stephen ở Philadelphia (Ảnh: Matthew Kuborn)
TPO - Stephen Powers – nghệ sĩ tranh tường Mỹ với nghệ danh ESPO gần đây trở nên nổi tiếng với các tác phẩm tranh tường độc đáo về chủ đề muôn thuở: tình yêu.

Bắt đầu vẽ tranh tường từ thập kỉ 90 của thế kỉ trước, các tác phẩm nghệ thuật của Stephen Powers luôn có những điểm chung nổi bật, đó là sự đơn giản đầy dụng ý và các khối màu tươi sáng.

Vài năm trở lại đây, Stephen thường xuyên đưa đề tài tình yêu vào các tác phẩm tranh tường của mình ở nhiều thành phố lớn trên thế giới như Tokyo (Nhật Bản), São Paulo (Brazil)…

Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 1 Bức tranh tường do Stephen thực hiện ở Nhật Bản tháng 4/2014
với dòng chữ "Mãi mãi" (Ảnh: supertouch.com)
Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 2 "Anh đã trả tiền điện chỉ để nhìn thấy gương mặt em" - bức tranh tường của Stephen ở Syracuse, New York (Ảnh: Adam Wallacavage)

Công trình nghệ thuật tạo nên tên tuổi của Stephen Powers là dự án “A Love Lette To The City” (Thư tình gửi thành phố) gồm 50 bức tranh tường và 1 cuốn sách ảnh, gây được tiếng vang với những hình ảnh độc đáo về các vấn đề của tình yêu, được thể hiện nổi bật trên các bức tường ở Philadelphia (Mỹ).

Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 3 Stephen đưa thơ lên tường ở Philadelphia (Mỹ)
(Ảnh: Matthew Kuborn)
Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 4 Câu đầu tiên của bài thơ: "Hãy gặp anh dưới phố, chỉ một lúc thôi"
(Ảnh: Matthew Kuborn)
Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 5 "Mãi mãi sẽ bắt đầu khi em nói 'Đồng ý'" (Ảnh: Tumblr Stephen Wonders)
Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 6 "Hãy nhớ rằng: Đôi khi việc ấy thực sự đau khổ. Nhưng đôi khi thì không."
(Ảnh: Adam Wallacavage)

Mới đây, Stephen Powers lại tiếp tục thể hiện sở trường của mình trong việc tô điểm cho thành phố với những ngôi nhà ở Baltimore (Mỹ) trong một dự án mang tên “Love Letter To Baltimore” (Thư tình gửi Baltimore).

Trong đầu tháng 6, tác phẩm tranh tường đầu tiên của Steve Powers nằm trong dự án mới đã được hoàn thiện trên bức tường của 35 ngôi nhà bỏ hoang. Đó là 2 dòng chữ: “I Am Here Because Its Home” (Tôi ở đây vì nơi đây là nhà) và “Forever Together” (Mãi mãi bên nhau). 

Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 7 "Mãi mãi bên nhau" và "Tôi ở đây vì nơi đây là nhà"
(Ảnh: marksurface.tumblr.com)
Nghệ sĩ đưa thơ lên tường nổi danh thiên hạ ảnh 8 Stephen Powers thực hiện tác phẩm nghệ thuật của mình ở Baltimore
(Ảnh: marksurface.tumblr.com)

Các tác phẩm còn lại của dự án "Thư tình gửi Baltimore" sẽ được tiếp tục thực hiện trong thời gian tới với tổng chi phí lên tới gần 28 ngàn đô-la Mỹ.

Theo Theo The Guardian, Baltimore Brew
MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

Ngọt mát bát canh tập tàng

Ngọt mát bát canh tập tàng

TP - Tôi có mảnh vườn nhỏ phía sau nhà, những ngày giãn cách, đó là khoảng không gian để tôi chăm chút và tiêu bớt quỹ thời gian trong ngày của mình. Xen lẫn giữa những luống cải, muống, mùng tơi… là những loại rau dại như tàu bay, chua lẻ, lồng đèn... nhờ chúng mà thi thoảng nhà tôi có bữa cơm với rau ngon.
Cảnh trong phim Không phải lúc chết (No Time to Die) hiện đang ăn khách ở nước ngoài nhưng vẫn chưa được chiếu tại Việt Nam

Rạp phim vẫn cửa đóng then cài

TP - Tới thời điểm này, nhiều ngành nghề kinh doanh tại TPHCM đã chính thức được phép mở cửa hoạt động trở lại, tuy nhiên một số ngành thuộc lĩnh vực văn hoá giải trí vẫn phải ở trong tình trạng “cửa đóng then cài” bởi chưa được phép mở cửa, trong đó có ngành sản xuất và kinh doanh phim.