Ngày mai (4/5), học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ ngày mai, 4/5, học sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 trên cả nước chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp (THPT) năm 2023 theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT, địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Thời gian đăng ký dự thi đến 17h ngày 13/5.

Thông tin đăng ký của thí sinh chỉ được công nhận trong thời gian này. Chỉ trong trường hợp bất khả kháng thì học sinh lớp 12 mới đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tiếp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, các sở giáo dục và đào tạo tổ chức, hướng dẫn học sinh đang học lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5. Thí sinh tự do cũng đăng ký thi tốt nghiệp THPT trong khoảng thời gian này, tuy nhiên, hình thức đăng ký dự thi là trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định.

Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trước đó, từ ngày 26 đến 30/4, học sinh lớp 12 trên cả nước đã tập dượt đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT. Hiện nay, hệ thống đã tự động khóa, dữ liệu thử đăng ký dự thi của học sinh cũng không còn giá trị, học sinh phải đăng ký lại toàn bộ thông tin trong thời gian đăng ký dự thi chính thức.

Các nhà trường đã cấp cho mỗi học sinh một tài khoản - là số căn cước công dân/chứng minh nhân dân. Học sinh lưu ý bảo quản tài khoản và mật khẩu để đăng nhập hệ thống trong suốt thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đến khi xét tuyển đại học, cao đẳng. Hệ thống sẽ phản hồi thông tin sai sót (nếu có) để học sinh kịp thời điều chỉnh, bổ sung.

Chậm nhất ngày 7/6, các đơn vị đăng ký dự thi phải thông báo công khai những trường hợp học sinh không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT.

Và những lưu ý

Sau khi nhận tài khoản, thí sinh cần kiểm tra các thông tin cá nhân liên quan và kiểm tra tài khoản, sau đó đổi mật khẩu. Thí sinh đăng xuất và đăng nhập lại với mật khẩu mới. Lúc này cần ghi lại thông tin tài khoản, mật khẩu để sử dụng trong trường hợp cần thiết, tránh bị quên mật khẩu.

Học sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại sử dụng lâu dài, email thật đang dùng, tránh tình trạng nhập sai, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Đối với những thí sinh có điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn, đảm bảo bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Rất nhiều thí sinh khi đăng ký bài thi quên không chọn cụ thể bài thi ngoại ngữ. Nếu thí sinh muốn đăng ký môn thi ngoại ngữ thì cần chọn theo hệ thống: N1 - Tiếng Anh; N2 - Tiếng Nga; N3 - Tiếng Pháp; N4 - Tiếng Trung Quốc; N5 - Tiếng Đức; N6 - Tiếng Nhật; N7 - Tiếng Hàn.

Để được xét công nhận tốt nghiệp, học sinh THPT sẽ dự thi 4 môn. Bao gồm: 3 bài thi chính độc lập : Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; Khoa học xã hội (Địa, Sử, Công dân) hoặc Khoa học tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh).

Thí sinh sẽ được lựa chọn 2 môn là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Một bài kiểm tra sẽ bao gồm sự kết hợp của các mông trong tổ hợp và bạn cần phải thực hiện cả 3 bài kiểm tra đó. Điểm chuẩn của bài thi là trung bình cộng của 3 môn trong đó.

Theo đó, Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023.

Lịch thi chi tiết được Bộ GD&ĐT công bố trong hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Các mốc thời gian chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như sau:

Ngày mai (4/5), học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
MỚI - NÓNG