Ngày hội vui cùng làng nghề mở đầu dự án “Sách cho em” tại Mèo Vạc

Sau suốt nhiều tháng lên kế hoạch và triển khai, dự án Sách cho em tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã khởi động với “Ngày hội Vui cùng làng nghề", diễn ra thành công ngày 27/10/2018 với sự tham gia của hơn 300 em nhỏ tại xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang và gần 50 tình nguyện viên đến từ Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

“Ngày hội Vui cùng làng nghề” được tổ chức với mong muốn mang tới tri thức và chắp cánh ước mơ cho các trẻ em nghèo vùng cao tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, đồng thời truyền cảm hứng cho các em khám phá vẻ đẹp của văn hóa và làng nghề ở các địa phương khác cũng như ngay trên chính quê hương mình.

Sự kiện này nằm trong chương trình triển khai dự án Sách cho em tại huyện Mèo Vạc với mục đích giúp các em học sinh mở mang kiến thức, phát triển tư duy và năng lực học tập. Tại ngày hội, ban tổ chức và các đơn vị tài trợ Dự án “Sách cho em” đã trao tặng 12.600 cuốn sách cho 33 trường tiểu học và THCS tại huyện Mèo Vạc. Trong suốt năm học 2018-2019, Dự án sẽ tiếp tục tập huấn cho các giáo viên, trang bị tủ sách và đưa tiết đọc sách đến từng lớp học, giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn, vun đắp trí tuệ, chắp cánh ước mơ.

Ngày hội vui cùng làng nghề mở đầu dự án “Sách cho em” tại Mèo Vạc ảnh 1 “Ngày hội Vui cùng làng nghề” được tổ chức tại trường THCS Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, với sự tham gia của hơn 300 học sinh tại trường và các em nhỏ tại đây.
Ngày hội vui cùng làng nghề mở đầu dự án “Sách cho em” tại Mèo Vạc ảnh 2 Ngày hội thiết kế các gian làng nghề dân gian để giới thiệu đến các em học sinh tại đây, gồm có: Tranh dân gian Đông Hồ, Diều gió làng Bá Dương Nội, Chuồn chuồn tre làng Thạch Xá, Tò he làng Xuân La, Nón lá làng Chuông…
Ngày hội vui cùng làng nghề mở đầu dự án “Sách cho em” tại Mèo Vạc ảnh 3 Đến với “Ngày hội Vui cùng làng nghề”, các em học sinh không chỉ biết được những câu chuyện xuất xứ về làng nghề, biết được cách các nghệ nhân đã làm ra các sản phẩm làng nghề như thế nào, mà còn được tận tay làm nên các sản phẩm làng nghề đó.
Ngày hội vui cùng làng nghề mở đầu dự án “Sách cho em” tại Mèo Vạc ảnh 4 Đôi bạn thân đến từ lớp 8 trường Cán Chu Phìn với chiếc quạt cùng làm tại gian làng nghề quạt giấy Chàng Sơn
Ngày hội vui cùng làng nghề mở đầu dự án “Sách cho em” tại Mèo Vạc ảnh 5 Gian ẩm thực mang đến cho các em học sinh những câu hỏi tìm hiểu về cách làm ra các món quà đặc sản như chè lam, bánh đậu xanh Hải Dương, bánh chả Hà Nội, kẹo dừa Bến Tre, kẹo lạc Sìu Châu... Phần thưởng cho các em trả lời đúng chính là được nếm những món quà đặc sản này!
Ngày hội vui cùng làng nghề mở đầu dự án “Sách cho em” tại Mèo Vạc ảnh 6 Các trò chơi dân gian như nhảy dây, nhảy bao bố, cướp cờ, ném lon... cũng được chương trình mang đến Ngày hội.
Ngày hội vui cùng làng nghề mở đầu dự án “Sách cho em” tại Mèo Vạc ảnh 7 Tại sự kiện, ông Phạm Hồng Phúc - Chủ tịch công đoàn, đại diện Tập đoàn TH trao tặng 10 phần quà, mỗi phần gồm một thùng sữa và phần tiền trị giá 500 nghìn cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường THCS Cán Chu Phìn
Ngày hội vui cùng làng nghề mở đầu dự án “Sách cho em” tại Mèo Vạc ảnh 8 Kết thúc chương trình, con diều lớn “chở" những ước mơ của các em học sinh được thả lên bầu trời Mèo Vạc. Đây là một hoạt động tượng trưng, trao cho các em niềm tin nuôi dưỡng ước mơ.

Sách cho em là dự án được thành lập với sứ mệnh mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ, thông qua việc đưa sách trở thành người bạn đồng hành thân thiết, giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn, vun đắp trí tuệ, chắp cánh ước mơ đồng thời đưa phương pháp giáo dục hướng vào phát triển tư duy, cảm xúc và kỹ năng cho trẻ trở thành sự lựa chọn của các trường học.

Dự án Sách cho em tại Mèo Vạc do nhóm dự án, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang triển khai, cùng với sự tài trợ và tham gia của các đơn vị: Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), Công ty Columbia Sportswear, công ty May Sơn Hà, nhóm Thiện Tâm, chị Ngô Vân - Tetra Pak và đơn vị hỗ trợ vận chuyển - công ty TNHH Quốc tế Delta.

MỚI - NÓNG