Có 144 kết quả :

Thăm ngôi làng toàn đàn ông may áo dài

Thăm ngôi làng toàn đàn ông may áo dài

TPO - Cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km, làng Trạch Xá, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) nổi tiếng với nghề may áo dài truyền thống. Điểm đặc biệt ở làng nghề này, là các nghệ nhân đi trước chủ yếu truyền lại nghề cho đàn ông, con trai trong gia đình, và truyền thống đó lưu giữ đến tận hôm nay.
Xem người trẻ Đà Nẵng kể chuyện làng nghề

Xem người trẻ Đà Nẵng kể chuyện làng nghề

TPO - Lịch sử hàng trăm năm của các làng nghề truyền thống ở Quảng Nam - Đà Nẵng, được những thành viên Dự án Đà Nẵng tui kể lại bằng các loại hình nghệ thuật hiện đại, giúp người xem tìm hiểu, cảm nhận được văn hóa làng nghề một cách sinh động, thu hút.
Nhà máy XLNT Cầu Ngà xử lý nước thải làng nghề trên địa bàn huyện Hoài Ðức

Nhiều điểm 'đen' được xử lý

TP - Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy - UBND thành phố Hà Nội về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn, những năm qua Sở TN&MT Hà Nội thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt coi trọng việc xử lý ô nhiễm nước thải. Cho đến nay, hầu hết nước thải các khu công nghiệp, làng nghề đã được kiểm soát.
Phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Q.5) ế ẩm mùa dịch

Tết Trung thu thời COVID-19: Đìu hiu 'thủ phủ' lồng đèn

TP - Dù không còn nhiều gia đình giữ nghề nhưng mỗi năm, cứ đến dịp tết Trung thu, “thủ phủ” lồng đèn truyền thống ở giáo xứ Phú Bình (Q.11, TPHCM) lại được tô thêm sắc màu bởi những chiếc lồng đèn lung linh. Nhưng năm nay, dịch bệnh COVID-19 đã kéo làng nghề vốn đã ít ỏi lại càng thêm ảm đạm do chẳng mấy khách đặt hàng.
Thăm làng nghề làm hương thủ công nổi tiếng ở Hải Phòng

Thăm làng nghề làm hương thủ công nổi tiếng ở Hải Phòng

TPO - Từ lâu người dân xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đã nức tiếng với nghề làm hương, đặc biệt là hương bài ngày tết. Hơn 25 năm duy trì phương pháp làm hương đập tay thủ công cùng hương liệu hoàn toàn tự nhiên, những người phụ nữ nơi đây vẫn lưu giữ được cái riêng của làng hương Kiền Bái.
Chị Nguyễn Thị Quyên bên nhà xưởng tạm ngừng hoạt động

Làng hương lao đao

TP - Nhiều cơ sở phải tạm dừng sản xuất, các doanh nghiệp xuất khẩu điêu đứng, còn người lao động có nguy cơ mất việc làm sau khi Ấn Độ quyết định hạn chế nhập khẩu hương (nhang) và sản phẩm thuộc ngành hàng này từ Việt Nam.
Ngày hội vui cùng làng nghề mở đầu dự án “Sách cho em” tại Mèo Vạc

Ngày hội vui cùng làng nghề mở đầu dự án “Sách cho em” tại Mèo Vạc

Sau suốt nhiều tháng lên kế hoạch và triển khai, dự án Sách cho em tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã khởi động với “Ngày hội Vui cùng làng nghề", diễn ra thành công ngày 27/10/2018 với sự tham gia của hơn 300 em nhỏ tại xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang và gần 50 tình nguyện viên đến từ Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).
Anh Trì Cảnh bên chiếc xe đạp độc đáo của mình - Ảnh: Kim Hà.

Độc đáo xe đạp tre ở tỉnh Trà Vinh

TPO - Tồn tại hàng trăm năm qua, làng nghề tre Hàm Giang (thuộc xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) vẫn được đồng bào dân tộc Khmer tại đây gìn giữ. Họ đã biến những cây tre mộc mạc thành những vật có giá trị như: Bộ bàn ghế, giường, tủ, salon tre,... thậm chí là cả xe đạp cũng bằng tre.
Bà Huỳnh Thị Mười chăm chút công đoạn lọc mắm. Ảnh: Thanh Thảo.

Làng nước mắm Nam Ô hối hả vào Tết

TP - Dọc đường làng, mùi mặn mòi đặc trưng của nước mắm thoảng dậy hương vị Tết. Làng nghề nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) hình thành từ hơn trăm năm trước, nằm bên cửa sông Cu Đê dưới chân đèo Hải Vân. Công thức chế biến hoàn toàn thủ công từ lâu đời đã tạo nên thương hiệu mắm Nam Ô nổi tiếng trên thị trường trong và ngoài nước.
Một góc làng biển Mỹ Thủy.

Đậm đà hương vị biển

TP - Nhiều làng nghề làm nước mắm truyền thống đang hồi sinh sau sự cố ô nhiễm môi trường biển. Đến làng Thái Lai ở xã Vĩnh Thái, khu phố An Đức 1 và An Đức 2 của thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), làng Xuân Ngọc xã Gio Việt, khu phố 3 thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh), làng Mỹ Thủy xã Hải An của huyện Hải Lăng, làng Gia Đẳng xã miệt biển Triệu Lăng, ở huyện Triệu Phong…, đâu đâu cũng thoang thoảng hương vị đặc trưng của nước mắm truyền thống quê nhà.
Hà Nội có 4 huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Hà Nội có 4 huyện đạt chuẩn nông thôn mới

TPO - Sáng nay (28/11), huyện Hoài Đức, TP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu Huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đây là huyện thứ tư của Hà Nội và huyện thứ 39 trong cả nước đạt chuẩn nông thôn mới.