Có 181 kết quả :

Làng hương Quảng Phú Cầu rực rỡ sắc màu thu hút giới trẻ đến chụp ảnh, quảng bá du lịch

Làng hương Quảng Phú Cầu rực rỡ sắc màu thu hút giới trẻ đến chụp ảnh, quảng bá du lịch

TPO - Cách trung tâm Thủ đô khoảng 35 km, làng Quảng Phú Cầu (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) có lịch sử làm hương truyền thống suốt hơn 1 thế kỷ qua. Những năm gần đây, người dân nơi đây đã khoác lên màu áo mới cho làng nghề bằng cách bài trí những bó hương bắt mắt, đầy sắc màu nghệ thuật, trở thành địa điểm check in “sống ảo” lý tưởng của giới trẻ và khách du lịch.
20 năm triển khai Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ở Hà Nội (Bài 2: Bảo tồn, phát triển làng nghề)

20 năm triển khai Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ở Hà Nội (Bài 2: Bảo tồn, phát triển làng nghề)

TP Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước, mà còn là địa phương có 308 làng nghề truyền thống được công nhận thuộc 23 quận, huyện và thị xã. Quan trọng hơn, TP Hà Nội có tới 47/52 nghề truyền thống của cả nước. Chính vì vậy, việc bảo tồn và phát triển làng nghề luôn được cấp ủy, chính quyền Thủ đô quan tâm…
Kỳ Anh biểu diễn khả năng mở khóa

Cao thủ bán dao

TP - Facebook, YouTube, TikTok… kết nối mọi người quá dễ dàng. Đó cũng là cơ hội kiếm tiền nhanh chóng. Câu chuyện của TikToker Kỳ Anh là trường hợp biết tận dụng cơ hội đó để đổi đời, ngay cả ở nơi gần như khó nhất, xa nhất…
Dự án CCNLN Mẫn Xá được phân lô cho thuê đắt đỏ nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn tái diễn. Ảnh: Viết Hà

Cụm công nghiệp làng nghề: Lệch mục tiêu

TP - Cụm công nghiệp làng nghề (CCNLN) là cụm công trình giải quyết các bức xúc ở làng nghề nói riêng và nông thôn nói chung, do nhà nước giải phóng mặt bằng, được hưởng nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, doanh nghiệp đầu tư đang được quyền phân lô, định đoạt giá cho thuê. Các lô đất bị mua đi bán lại, đẩy giá không khác gì dự án thương mại. Điều này làm cho các CCNLN không đạt được mục tiêu đề ra...
Nghề chằm áo tơi truyền thống tại Hà Tĩnh

Về làng 'Cùng em khoác chiếc áo tơi ra đồng'

TP - Thôn Yên Lạc, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc được xem là cái nôi của nghề thủ công chằm áo tơi nổi tiếng nhất ở Hà Tĩnh, nghề đã tồn tại khoảng 300 năm. Dù cuộc sống có nhiều đổi thay, nhưng với người dân nơi đây thì còn mưa, còn nắng, còn đồng ruộng, còn nông dân là còn chằm áo tơi.
Vẻ đẹp làng nghề Việt

Vẻ đẹp làng nghề Việt

TPO - Gần 20 nghề, làng nghề tiêu biểu ở 3 miền Bắc-Trung-Nam cùng 35 nghệ nhân, nghệ sĩ với nhiều sản phẩm sáng tạo, độc đáo đang tham gia triển lãm “Vẻ đẹp của làng nghề Việt”, chủ đề “Tinh hoa truyền thống truyền cảm hứng tương lai”.
Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

TPO - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .
Ấn tượng nét đẹp Việt Nam qua bộ ảnh lịch trên Fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

Ấn tượng nét đẹp Việt Nam qua bộ ảnh lịch trên Fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

Với chuỗi bài “Tự hào quá, Việt Nam ơi” hàng tháng trên Facebook, fanpage nội bộ Vedan Việt Nam & Love & Care đã mang đến cho người xem thật nhiều kiến thức về nét đẹp truyền thống Việt Nam và khiến cho bất kỳ ai cũng phải trầm trồ với bộ ảnh làng nghề truyền thống tuyệt đẹp qua ống kính chuyên nghiệp của các nhiếp ảnh gia.
Dự án đã góp phần tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người nông dân

Cô gái nhỏ 'thổi hồn' vào Cỏ Bàng xứ Huế

TPO - Ngày càng có nhiều người ý thức hơn về các sản phẩm thân thiện với môi trường. Thấu hiểu được thị hiếu của khách hàng, sản phẩm cỏ bàng cho ra đời vừa hợp thời vừa giữ được nét đẹp truyền thống và hướng đến lối sống xanh. Có một cô gái nhỏ đang từng ngày hồi sinh một nghề truyền thống.