Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc)

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 26/8, tại Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra Ngày hội Văn hoá và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất. Sự kiện do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt - Đài phối hợp với Văn phòng Văn hoá Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn, kinh doanh tại Đài Loan (Trung Quốc) và các cơ quan liên quan tại Đài Loan (Trung Quốc) phối hợp tổ chức.
Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 1

Các đại biểu tại sự kiện.

Ngày hội Văn hoá và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc) nhằm mục đích tăng cường giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Đài Loan, qua đó động viên, hỗ trợ bà con người Việt hòa nhập vào đời sống, văn hóa xã hội sở tại, đồng thời là cơ hội để tuyên truyền quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam đến người dân Đài Loan và bạn bè quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội Văn hoá và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất này, Ban tổ chức tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Thuyết trình tiếng Việt lần thứ nhất với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”. Cuộc thi đã được khởi động từ tháng 7/2023 và thu hút sự tham gia của hàng chục thí sinh là người Việt Nam và gốc Việt, những người nước ngoài yêu tiếng Việt trên khắp Đài Loan (Trung Quốc).

Cuộc thi thành công tốt đẹp, với 7 giải thưởng, bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Cuộc thi góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng người Việt ở Đài Loan (Trung Quốc) đối với tiếng Việt; tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của tiếng Việt trong cộng đồng; lan tỏa tiếng Việt đến những người dân sở tại; đồng thời tạo động lực nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng; từ đó thúc đẩy phát triển mạnh mẽ việc nghiên cứu, giảng dạy và truyền bá tiếng Việt.

Ông Vũ Tiến Dũng - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho biết: “Thông qua Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm Việt Nam lần thứ nhất, cộng đồng người Việt tại Đài Loan (Trung Quốc) sẽ ngày càng gắn kết, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như công việc, cùng xây dựng một cộng đồng người Việt ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững, đóng góp nhiều hơn cho phát triển kinh tế-xã hội sở tại và luôn hướng về quê hương Việt Nam”.

Bà Vũ Tú Oanh, đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết, thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt - Đài đã có nhiều hoạt động tích cực, đóng góp vào việc thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và giáo dục của hai bên và có nhiều đóng góp trong công tác cộng đồng người Việt tại Đài Loan (Trung Quốc).

MỚI - NÓNG