Ngày của những thỏa thuận và hợp đồng có giá trị

Ngày của những thỏa thuận và hợp đồng có giá trị
TPO - Có thể đánh giá như vậy về ngày làm việc thứ hai của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (4/3). Tổng giá trị ký kết thoả thuận trong ngày của các doanh nghiệp hai nước lên tới 4,5 tỷ USD.

Sáng 4/3 đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với Thị trưởng Khu tài chính London. 4 thỏa thuận kinh tế quan trọng đã được ký kết giữa các doanh nghiệp hai nước.

Thỏa thuận thứ nhất: Cty khai thác và sản xuất năng lượng Salamander ký thỏa thuận thành đối tác với Petro Việt Nam ở mỏ Savannakhet và mỏ Champasak và Saravan.

Thỏa thuận thứ hai: Giữa Cty dầu khí quốc tế SOCO và Petro Việt Nam.

Thỏa thuận thứ ba: Standard Chartered Bank ký kết dự án 600 triệu USD với Ngân hàng Công thương Việt Nam để hợp tác trong dịch vụ thanh toán, huy động vốn, các sản phẩm đầu tư, các sản phẩm thị trường vốn và kinh doanh ngoại tệ, các sản phẩm phái sinh và các sản phẩm ngoại hối khác, tư vấn xếp hạng tín nhiệm, tư vấn để VIETINBANK mở rộng mạng lưới ở nước ngoài, trước hết là mở văn phòng đại diện, phát triển các dịch vụ tài chính ngân hàng khác.

Thỏa thuận thứ tư: Ngân hàng HSBC ký hợp đồng tư vấn và đào tạo với Bảo Việt trong việc HSBC cung cấp và phát triển đào tạo và dịch vụ tư vấn cho các cán bộ công nhân viên của Bảo Việt về thị trường tài chính và các sản phẩm và dịch vụ trên thị trường bảo hiểm.

Thỏa thuận thứ năm: Cty tư vấn Mott MacDonald ký hợp đồng với tập đoàn Lilama về việc cung cấp dịch vụ tư vấn và đào tạo cho dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện với vốn đầu tư 1 tỷ USD.

Cũng trong buổi sáng đã diễn ra tọa đàm với khoảng 70 chuyên gia tư vấn đầu tư tài chính hàng đầu của Anh do Hãng Prudential cùng HSBC, Dragon Capital, Standard Chartered Bank tổ chức tại trụ sở của Hãng Prudential (London).

Tham gia bàn chủ tọa có: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Võ Hồng Phúc; Các ông: Mark Tucker - Tổng giám đốc Prudential, ông Alex Hambly - Tổng giám đốc Prudential Việt Nam, Mervyn Davies - Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered.

Buổi chiều, sau Lễ khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Anh tại Khách sạn Intercontinental (London), trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhiều thỏa thuận đã được tiếp tục ký kết mang lại tổng giá trị ký kết thoả thuận trong ngày lên tới 4, 5 tỷ USD.

Trong đó hợp đồng có giá trị cao nhất là của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SIG) hợp tác với International Power phát triển dự án nhiệt điện công suất 1200 Megabai tại Miền Trung Việt Nam do ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch tập đoàn - ký, trị giá 1,5 tỷ đồng.

Biên bản ghi nhớ của Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam ( VIDB) do ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch Hội đồng Quản trị ký với JP Morgan về phát triển sản phẩm giao dịch chứng khoán chỉ giám phát thải, một lĩnh vực hoàn toàn mới ở nước ta, trị giá 280 triệu USD.

Tổng Cty Hàng hải Việt Nam ký biên bản ghi nhớ với Standard Chartered Bank về vay vốn với tổng số tiền 200 triệu USD.

Cty trách nhiệm hữu hạn IEC Quốc Anh do bà Đào Liên Hương - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc - ký thỏa thuận cấp học bổng với 6 trường đại học, trung học của Anh trị giá 1,23 triệu Bảng Anh ( tương đương 2,46 triệu USD)

Tập đoàn New World Fashion PLc do ông Phạm Minh Nam - Chủ tịch  HĐQT, Tổng giám đốc - ký với đại diện của tập đoàn Tesco với trị giá 180 triệu USD mỗi năm trong vòng 5 năm, tổng trị giá 900 triệu USD.

Cty May Nhà Bè ký hợp đồng liên kết sản xuất sản phẩm veston nữ với tập đoàn bán lẻ Jayroman trị giá 53 triệu USD.

Thanh Chung
Từ Vương quốc Anh

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.