Ngành “hot” khối Nông Lâm Ngư 

Ngành “hot” khối Nông Lâm Ngư 
TP - Năm 2007, ngành Công nghệ sinh học của trường ĐH Lâm nghiệp khối B có mức điểm chuẩn lên đến 19 điểm, cao nhất trong các ngành của trường.

Trong khi đó, điểm chuẩn khối A của ngành này chỉ là 15 điểm. Ngành Khoa học môi trường (khối B) 17,5 điểm. Ngành Quản lý bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường: khối A: 15 điểm, khối B: 16 điểm.

Các ngành khác còn lại của trường như Chế biến lâm sản, Công nghiệp phát triển nông thôn, Cơ giới hóa lâm nghiệp… mức điểm chuẩn là 15 điểm.

Hầu hết điểm chuẩn các ngành học của ĐH Nông Lâm TPHCM năm 2007 đều tăng đột biến so với điểm chuẩn năm 2006 từ 1-3 điểm. Ngành Công nghệ sinh học vẫn là ngành nóng nhất. Ngành Công nghệ hóa học khối A: 17,5 điểm, khối B: 22 điểm.

Khối ngành Môi trường xếp thứ ba bao gồm: Kỹ thuật môi trường, Quản lý môi trường, Kỹ thuật môi trường và Du lịch sinh thái khối A: 16 điểm, khối B: 20 điểm. Khối ngành thú y: Bác sĩ thú y, Dược thú y (khối A: 16 điểm, khối B: 18,5 điểm). Các ngành học khác đều có mức điểm chuẩn nằm trong khoảng từ 14-16 điểm.

Tại các trường ĐH vùng, ĐH Nông Lâm Huế (thuộc trường ĐH Huế) và ĐH Nông Lâm Thái Nguyên (thuộc trường ĐH Thái Nguyên) là hai trường được thí sinh chú ý khá nhiều.

Điểm chuẩn của các ngành thuộc ĐH Huế năm 2007 đều nằm ở mức 15 điểm ở cả hai khối A và B. Các ngành đó là: Công nghiệp và công trình nông thôn, Cơ khí bảo quản chế biến nông sản thực phẩm, Công nghệ thực phẩm, Trồng trọt…

Điểm chuẩn các ngành của ĐH Nông Lâm Thái Nguyên được chia theo hai khối: khối A 15 điểm, khối B 13 điểm. 

Còn nữa

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của Phụ huynh và học sinh, trước khi bước vào năm học mới 2021-2022, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm duy trì việc đáp ứng các tiêu chí kiểm định quốc tế và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho học sinh.
Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

TP - Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.