Ngành Công nghệ Thực phẩm của STU đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn (STU) vừa tổ chức Lễ công bố chương trình đào tạo ĐH Ngành Công nghệ thực phẩm (CNTP) đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA.
Ngành Công nghệ Thực phẩm của STU đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA ảnh 1

PGS.TS Cao Hào Thi, Hiệu trưởng cho biết: Từ ngày đầu thành lập (năm 1997), các nhà sáng lập và Hội đồng quản trị đã có định hướng xây dựng STU trở thành ngôi trường đại học có chất lượng. Đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục đã và sẽ là công tác trọng tâm trong hoạt động của nhà trường.

Ngành Công nghệ Thực phẩm của STU đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA ảnh 2

Trường STU từng bước thực hiện các hạng mục hướng tới mục tiêu đạt các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục như: thành lập Ban Đảm bảo và Kiểm định chất lượng giáo dục( ĐB&KĐCLGD); nhà trường triển khai công tác tập huấn đội ngũ, thu thập bổ sung minh chứng và cập nhật báo cáo tự đánh giá trong công tác KĐCLGD cơ sở đào tạo, từ năm 2015 – 2018…

Ngày 04/06/2018 TTKĐCLGD, ĐH Quốc gia TP.HCM đã cấp Giấy Chứng Nhận STU đạt chuẩn KĐCLGD do Bộ GD&ĐT ban hành với số tiêu chí đạt yêu cầu là 51/61 (83.6%). Từ 12-16/10/2020, Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã thực hiện đánh giá CTĐT ĐH ngành CNTP của STU theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA bằng hình thức trực tuyến.

Ngành Công nghệ Thực phẩm của STU đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA ảnh 3

PGS.TS Tan Kay Chuan (ĐH Quốc gia Singapore), trưởng đoàn đánh giá rất ấn tượng với nỗ lực chuẩn bị cho việc đánh giá trực tuyến của STU. Ông cũng đánh giá cao cam kết của STU thực hiện các cải tiến theo đề nghị của chuyên gia AUN-QA nhằm nâng cao chất lượng CTĐT.

Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng GĐ Công ty Tân Quang Minh, phó CT hội LTTP Tp.HCM, đã đại diện các DN chúc mừng CTĐT ngành CNTP STU đạt chuẩn AUN-QA và chia sẻ kế hoạch hợp tác đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp và phát triển ngành CNTP.

Khoa CNTP với sự chủ trì của PGS. TS Hoàng Kim Anh, Trưởng khoa đã rất nỗ lực trong quá trình tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá; phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện các hồ sơ minh chứng và điều kiện cần thiết khác theo yêu cầu của AUN-QA.

Ngành Công nghệ Thực phẩm của STU đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA ảnh 4

các hồ sơ minh chứng và điều kiện cần thiết khác theo yêu cầu của AUN-QA.

Đồng thời, Ban ĐB&KĐCLGD cùng với đơn vị của trường đã triển khai theo hướng dẫn của AUN-QA, tổ chức buổi kiểm tra kỹ thuật để đạt yêu cầu về điều kiện đánh giá trực tuyến của AUN-QA.

Kết quả đánh giá ngoài CTĐT ĐH ngành CNTP được AUN-QA đánh giá đạt 11/11 tiêu chuẩn với điểm trung bình 4,27/7, trong đó có 3 tiêu chuẩn đạt điểm 5/7 và có 8 tiêu chuẩn đạt điểm 4/7.

PGS.TS Cao Hào Thi chia sẻ: KĐCLGD CTĐT liên quan và có lợi với tất cả đơn vị và mọi thành viên (GV, CBQL, NV & SV) trong trường, đặc biệt là Khoa CNTP. Việc Khoa CNTP đạt kết quả tốt trong KĐCLGD CTĐT cũng là cơ sở tốt cho việc đảm bảo quyền lợi của người học ngành CNTP.

Việc kiểm định chất lượng không chỉ mang lại hiệu quả tích cực với CTĐT ĐH ngành CNTP mà còn có ý nghĩa với cả những CTĐT khác của trường.

Buổi Lễ thu hút đông đảo sinh viên và cựu sinh viên của Khoa đã đến tham dự và bày tỏ lòng tự hào khi được học tập trong môi trường năng động của CTĐT đạt chuẩn quốc tế.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.