Ngân hàng được thu phí giao dịch thẻ ATM

Ngân hàng được thu phí giao dịch thẻ ATM
TP - Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, nhằm tiếp tục phát triển mạng lưới ATM, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và bù đắp chi phí đã bỏ ra, việc thu phí của các NH thương mại là cần thiết.
Ngân hàng được thu phí giao dịch thẻ ATM ảnh 1

Sáng 21/11, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chủ trì làm việc với Hiệp hội NH, Hội thẻ NH, Cty CP Chuyển mạch tài chính quốc gia Banknetvn, Cty CP Dịch vụ thẻ Smartlink và một số NH thương mại, bàn về việc thu phí giao dịch thanh toán thẻ ATM.

Trên cơ sở ý kiến các đại biểu tham dự, NHNN có quan điểm như sau: 

Dịch vụ thanh toán thẻ tại VN sau hơn 10 năm hoạt động đã đạt thành quả đáng kể: Đã có 39 tổ chức phát hành, với khoảng 6.200 máy ATM, trên 22.000 điểm chấp nhận thẻ và đã phát hành được trên 12 triệu thẻ.

Nhằm tiếp tục phát triển mạng lưới ATM, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và bù đắp chi phí đã bỏ ra, việc thu phí của các NH thương mại là cần thiết. NH thương mại cũng là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh; mặt khác, việc thu phí phù hợp các điều 12 và 18 Pháp lệnh Phí và lệ phí.

Tới đây, NH NN sẽ có văn bản hướng dẫn thêm về nguyên tắc thu phí đối với giao dịch thẻ ATM. Các NH thương mại cần chuẩn bị đủ điều kiện và công khai lộ trình thực hiện; đồng thời cần rà soát lại các quy định của mình, đảm bảo hài hoà lợi ích khách hàng và NH; duy trì hệ thống vận hành thông suốt, giải quyết kịp thời thắc mắc và khiếu nại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.