Nga xem xét mua máy bay không người lái của Israel

Nga xem xét mua máy bay không người lái của Israel
TPO- Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/11 xác nhận rằng Nga đang xem xét việc mua các máy bay không người lái của Israel.
Nga xem xét mua máy bay không người lái của Israel ảnh 1

Ảnh RIA Novosti

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chưa có quyết định cuối cùng về vấn đề trên.

Hôm Thứ năm, nghị sỹ Mikhail Musatov đã dẫn lời tướng Nikolai Makarov- Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga- rằng: ”Bộ Tổng tham mưu đã quyết định nếu Nga không tự trang bị các máy bay không người lái trong vòng 2 đến 3 năm tới, quân đội Nga sẽ mua chúng từ Israel”

Trong lúc đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga khẳng định Nga “không quên việc ủng hộ các nhà sản xuất vũ khí nội địa” và có thể chỉ mua một số loại máy bay không người lái theo khuôn khổ hợp tác quân sự, kỹ thuật giữa Nga và Israel.

Trước đó, nghị sỹ Musatov tiết lộ, Gruzia đã sử dụng các máy bay không người lái trong suốt cuộc tấn công hồi tháng 8 năm nay nhằm vào Nam Ossetia.

Một số thông tin cho rằng, từ năm 2006 đến 2008, Gruzia đã mua tổng cộng 40 máy bay không người lái trị giá 2 triệu USD mỗi chiếc từ phía Israel

Huy Linh
Theo RIA Novosti

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.