Nga tuyên bố hoành tráng về tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov

Ảnh: Vpk
Ảnh: Vpk
TPO - Tuần dương hạm nguyên tử hạng nặng Đô đốc Nakhimov trong quá trình hiện đại hóa sẽ nhận được các vũ khí hoàn toàn mới, có thể khiến bất kỳ kẻ thù nào cũng phải kinh nể.

Chủ tịch Tập đoàn đóng tàu liên hợp, ông Alexey Rakhmanov đã nói với báo chí như vậy.

“Số lượng các vũ khí mới sẽ được trang bị trên tàu sẽ khiến bất kỳ kẻ thù nào cũng phải kinh ngạc khó chịu. Tàu này sẽ được trang bị tới tận răng”, Chủ tịch Tập đoàn đóng tàu liên hợp cho biết.

Ông Rakhmanov nhắc lại, việc bàn giao tuần dương hạm này dự định sẽ diễn ra vào năm 2021. Hiện chưa rõ sau đó tàu cùng loại Nakhimov là Piotr Đại đế thuộc Hạm đội phương Bắc sẽ được đưa vào sửa chữa hay không.

“Việc hiện đại hóa sâu sẽ tiêu tốn một khoản ngân sách tương đương với đóng tàu mới. Hải quân Nga đang xem xét cân nhắc vấn đề này”, ông Rakhmanov cho biết khi trả lời câu hỏi về khả năng sửa chữa tuần dương hạm tên lửa nguyên tử hạng nặng thứ hai.

Tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov thuộc dự án 1144 Orlan, trước năm 1992 mang tên Kalinin. Tàu được đặt ky vào ngày 17/5/1983 tại Nhà máy đóng tàu Baltic, hạ thủy vào ngày 25/4/1986.

Ngày 30/12/1988, Tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov được bổ sung vào thành phần Hải quân Nga.

Mùa xuân năm 2013, một hợp đồng sửa chữa và hiện đại hóa cho con tàu đã được ký kết và sau đó được đưa lên bến tàu Sevmash vào mùa thu năm 2014. Kết quả của hiện đại hóa, tàu sẽ có được các đặc tính kỹ – chiến thuật hoàn toàn mới.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG