Có 36 kết quả :

Peter Đại đế - 'Pháo đài trên biển' của Hải quân Liên bang Nga

Peter Đại đế - 'Pháo đài trên biển' của Hải quân Liên bang Nga

Peter Đại đế là một trong bốn tàu thuộc Đề án 1144 Orlan (còn gọi là Kirov) được Liên Xô thiết kế vào thập niên 1970. Đây là những tàu chiến mặt nước có kích thước và lượng giãn nước lớn nhất thế giới hiện nay. Với chiều dài 252 m và giãn nước 28.000 tấn, chúng chỉ thua kém các loại tàu sân bay hạng nặng.
Vì sao Nga ‘bán sắt vụn’ hai tuần dương hạm hạt nhân hạng nặng?

Vì sao Nga ‘bán sắt vụn’ hai tuần dương hạm hạt nhân hạng nặng?

TPO - Hải quân Nga được nói là đã quyết định tháo dỡ hai tàu tuần dương hạm hạt nhân lớp Kirov vốn đã ngừng hoạt động. Việc tháo dỡ hai tàu Admiral Ushakov và Admiral Lazarev, những tàu chiến thuộc hàng lớn nhất trong hải quân Nga, sẽ khiến số lượng lớp tàu này chỉ còn 2 chiếc, giúp hải quân Nga tinh gọn bộ máy, hướng tới một đội hình hiện đại hơn. 
Trực thăng Blue Haws được kéo ra boong để vận chuyển lính Mỹ sang tàu sân bay. Ảnh: L.V.C.

Tàu sân bay Mỹ thăm Ðà Nẵng: Dấu mốc 53 năm…

TP - Ðó là một trong nhiều câu chuyện ngoài lề trong chuyến thăm hữu nghị Ðà Nẵng của tàu sân bay USS Carl Vinson vào ngày 5/3 vừa qua. Hành trình cùng tàu sân bay là cặp đôi tàu khu trục USS Wayne E. Meyer và tuần dương USS Lake Champlain từng tổ chức hải táng các quân nhân Mỹ về hưu và qua đời giữa đại dương, sau 21 loạt đại bác.
Tuần dương hạm Varyag - Ngôi sao sáng của hạm đội Thái Bình Dương

Tuần dương hạm Varyag - Ngôi sao sáng của hạm đội Thái Bình Dương

Trong lực lượng tàu mặt nước hùng hậu của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, đáng gờm nhất là tuần dương hạm Varyag mang tên lửa có điều khiển. Được coi là biểu tượng sức mạnh trên mặt biển không chỉ của hạm đội mà còn cả hải quân Nga. Tuần dương hạm Varyag bắt đầu phục vụ tại Hạm đội Thái Bình Dương từ năm 2008.
Hình minh họa

Cuộc đối đầu giả tưởng giữa tàu chiến Nga- Mỹ

TPO - Quan hệ giữa Liên Xô và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã có lúc căng thẳng cực độ. Thậm chí hai bên từng lập sẵn chiến lược đối phó lẫn nhau trong trường hợp xảy ra Thế chiến III. Dưới đây là kịch bản cuộc đối đầu giả tưởng giữa tàu chiến Nga-Mỹ của National Interest.
Cận cảnh cuộc tập trận mang mật danh “Vostok-2014”

Cận cảnh cuộc tập trận mang mật danh “Vostok-2014”

TPO - Diễn ra từ ngày 19 đến 25/9, cuộc tập trận cực lớn mang mật danh “Vostok-2014” của lực lượng vũ trang Nga diễn ra đồng thời trên bộ, đường biển và trên không, với sự tham gia của 100.000 binh sĩ, 1.500 xe tăng, 120 máy bay, 70 tàu chiến và khoảng 5000 khí tài quân sự và thiết bị đặc biệt khác.